PG Tiền Giang tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Ngày 2-1 vừa qua, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang (tổ đình Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) đã long trọng diễn ra lễ tổng kết Phật sự năm 2014 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2015 của PG tỉnh.

tg (6).jpg


Lễ tổng kết diễn ra sáng 2-1 vừa qua tại chùa Vĩnh Tràng

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Đạt Quảng, HT.Thích Trí Hườn, HT.Thích Quảng Tường, cùng chư Hòa thượng Chứng minh BTS PG tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Tiền Giang cùng  chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Thường trực BTS PG tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trực thuộc các ban, ngành, BTS các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Về phía chánh quyền các cấp có ông Huỳnh Văn Phương,Thường vụ Tỉnh ủy, cùng các ông bà đại diện các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại đồng về tham dự.

Sau phần nghi thức, HT.Thích Huệ Minh đã thay mặt BTS PG tỉnh Tiền Giang đọc diễn văn khai mạc.

ĐĐ.Thích Thiện Hiền, Chánh văn phòng BTS đại diện Ban thư ký đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Theo đó, về Tăng sự, tỉnh Tiền Giang hiện có 399 ngôi tự viện, 1.579 Tăng Ni, giảm 8 vị so với năm 2013 do viên tịch; về Giáo dục, Trường Trung cấp Phật học khóa VI năm thứ hai - hiện tổng cộng có 209 Tăng Ni đang theo học.

Về Hoằng pháp, trong năm qua Ban đã thuyết giảng được tổng cộng 595 pháp hội với khoảng 123.315 lượt Phật tử thính pháp; về Hướng dẫn Phật tử, toàn tỉnh hiện có 179 đạo tràng dành cho Phật tử tu tập theo thời khóa.

Năm qua tổng giá trị hoạt động TTXH gần 35 tỷ đồng. Ban Thông tin - Truyền thông PG tỉnh Tiền Giang đã đưa kịp thời các hoạt động của BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành phố lên trang Web của Phật giáo tỉnh nhà và các trang Web Phật giáo liên kết, tổng cộng là 357 sự kiện.

tg (4).jpg


Tặng bằng tuyên dương công đức của BTS tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhiều bằng tuyên dương, bằng công đức và bằng khen của của BTS PG tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang đã được trao cho các tập thể, các nhân có những đóng góp xuất sắc trong công tác Phật sự  năm 2014.

Dịp này, tỉnh Tiền Giang cũng đã có 14 vị được tấn phong lên hàng giáo phẩm theo quy định của Hiến chương GHPGVN. Trong đó có 3 vị Thượng tọa được tấn phong lên Hòa thượng, 4 vị Đại đức được tấn phong lên Thượng tọa và 7 Sư cô tấn phong lên hàng Ni sư.

PGTG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày