PG tỉnh Khánh Hòa cầu nguyện hòa bình Biển Đông

GNO - Sáng 28-5, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông tại chánh điện chùa Long Sơn (TP. Nha Trang) - trụ sở Tỉnh Giáo hội.
Khanh hoa 5.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trước Phật điện chùa Long Sơn

Hoạt động nhằm kêu gọi tinh thần đoàn kết của chư Tăng Ni, Phật tử, tinh thần luôn hướng về biển đảo, về vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Buổi lễ có sự góp mặt của 150 chư Tăng Ni, 300 Phật tử, người dân và du khách đã đến chùa Long Sơn cầu nguyện hòa bình cho Tổ quốc.HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Trí Tâm, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn thiền đức trong Ban Chứng minh, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh chứng minh buổi lễ.Tại buổi lễ, chư Tăng Ni, Phật tử đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại Biển Đông.
Khanh hoa 3.jpg
Chư tôn đức dâng hương cầu nguyện

Qua đó, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định: "Trải bao độ hưng suy, có nguy mà chẳng mất. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Khi Tổ quốc lâm nguy, Phật giáo luôn kề vai sát cánh. Điều đó đã được chứng minh hùng hồn trong các cuộc chiến tranh vệ quốc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông hôm nay nhằm để cho chư Tăng Ni, Phật tử và nhân dân trên toàn thế giới thấy được lòng yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó, chúng ta góp phần chia sẻ, động viên tinh thần những chiến sĩ Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc".Trước Phật điện trang nghiêm, chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đã một lòng cầu nguyện cho non sông nước Việt muôn đời bền vững, cầu nguyện cho những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biên cương và vùng lãnh hải của Tổ quốc luôn vững tay lái, chắc tay súng để bảo vệ non sông đất nước.
Khanh hoa 4.jpg

Khanh hoa 2.jpg

Khanh hoa 1.jpg
Ngoài nhất tâm cầu nguyện, tại buổi lễ, thông điệp đồng hành cùng dân tộc của PG tỉnh Khánh Hòa cũng được nêu cao, nhất là trong tình hình Biển Đông căng thẳng trước sự ngang ngược của Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày