PG tỉnh Khánh Hòa cầu nguyện hòa bình Biển Đông

GNO - Sáng 28-5, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông tại chánh điện chùa Long Sơn (TP. Nha Trang) - trụ sở Tỉnh Giáo hội.
Khanh hoa 5.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trước Phật điện chùa Long Sơn

Hoạt động nhằm kêu gọi tinh thần đoàn kết của chư Tăng Ni, Phật tử, tinh thần luôn hướng về biển đảo, về vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Buổi lễ có sự góp mặt của 150 chư Tăng Ni, 300 Phật tử, người dân và du khách đã đến chùa Long Sơn cầu nguyện hòa bình cho Tổ quốc.HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Trí Tâm, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn thiền đức trong Ban Chứng minh, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh chứng minh buổi lễ.Tại buổi lễ, chư Tăng Ni, Phật tử đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại Biển Đông.
Khanh hoa 3.jpg
Chư tôn đức dâng hương cầu nguyện

Qua đó, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định: "Trải bao độ hưng suy, có nguy mà chẳng mất. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Khi Tổ quốc lâm nguy, Phật giáo luôn kề vai sát cánh. Điều đó đã được chứng minh hùng hồn trong các cuộc chiến tranh vệ quốc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông hôm nay nhằm để cho chư Tăng Ni, Phật tử và nhân dân trên toàn thế giới thấy được lòng yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó, chúng ta góp phần chia sẻ, động viên tinh thần những chiến sĩ Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc".Trước Phật điện trang nghiêm, chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đã một lòng cầu nguyện cho non sông nước Việt muôn đời bền vững, cầu nguyện cho những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biên cương và vùng lãnh hải của Tổ quốc luôn vững tay lái, chắc tay súng để bảo vệ non sông đất nước.
Khanh hoa 4.jpg

Khanh hoa 2.jpg

Khanh hoa 1.jpg
Ngoài nhất tâm cầu nguyện, tại buổi lễ, thông điệp đồng hành cùng dân tộc của PG tỉnh Khánh Hòa cũng được nêu cao, nhất là trong tình hình Biển Đông căng thẳng trước sự ngang ngược của Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày