PG tỉnh Lạng Sơn chúc thọ Phật tử cao niên

GNO - Sáng ngày 3-3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành theo thông lệ hàng năm đã long trọng tổ chức Đại lễ chúc thọ cho các Phật tử trong toàn tỉnh chẵn tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi.

LAng Son (3).jpg

Quan khách và Phật tử tham dự

LAng Son (2).jpg

ĐĐ.Thích Quảng Truyền đọc lời khai mạc

Tham dự và chứng minh đại lễ có:  ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.
 
Đại diện về phía chính quyền có: bà Nông Thị Lâm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn; ông Dương Xuân Huyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; bà Nông Bích Thuận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn… hàng vạn thân nhân con cháu, chắt của các Phật tử.
 
Đại lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đại lễ do các cháu thanh thiếu niên Phật tử chùa Thành trình bày.
 
Sau phần văn nghệ chào mừng đại lễ, ĐĐ.Thích Quảng Truyền tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ.

LAng Son (7).jpg

Các cụ cắt bánh trong lễ chúc thọ

LAng Son (5).jpg

Con cháu các cụ dâng trà thể hiện lòng hiếu kính

Tại đại lễ, Ban Tổ chức tuyên đọc danh sách chúc thọ cho 228 các Phật tử chẵn tuổi từ: 70,75,80,85,90,95,100 và từ 100 tuổi trở lên, cụ cao tuổi nhất là cụ Phạm Thị Chuyên 111 tuổi. Đại lễ cũng được chúc thọ cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lành Thị Nhọt, pháp danh Diệu Tâm, 98 tuổi.
 
Đại lễ chúc thọ năm nay với mục đích cầu nguyện Phật gia hộ cho các Phật tử được sống lâu, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới cha và mẹ.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, bà Nông Thị Lâm đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của đại lễ chúc thọ.

LAng Son (1).jpg

ĐĐ.Thích Quảng Truyền tặng quà đến Phật tử cao niên

Tại đại lễ, đại diện con cháu các cụ đã dâng lên các cụ lời văn khánh thọ đầy cảm xúc và ý nghĩa. Các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ chén trà đầu xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục. Đại lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày