PG tỉnh Ninh Thuận tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Sáng qua, 9-1, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng Phật sự 6 tháng đầu năm 2015.

IMG_0940.jpg


Buổi lễ tổng kết Phật sự tỉnh Ninh Thuận diễn ra sáng qua, 9-1

Chứng minh hội nghị có HT.Thích Thiện Tâm, UV HĐCM; TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh, BTS GHPGVN các huyện thị, trú trì các tự viện và Ban Hộ tự các NPĐ trong tỉnh. Về phía chính quyền  có đại diện BCH Quân sự tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện TP.Phan Rang-Tháp Chàm và chính quyền sở tại.

Qua báo cáo của Ban Trị sự thì năm 2014, hoạt động Phật sự của tỉnh đã được tổ chức tốt và hoàn thành viên mãn. Đại lễ Vesak P.2558 với những hoạt động đa dạng như diễu hành xe hoa, hội chợ ẩm thực, văn nghệ cúng dường… tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào và Phật tử.

Đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông trong thời điểm Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong vùng biển nước ta, tổ chức trang nghiêm lễ truy điệu Đại lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tổ chức tưởng niệm HT.Thích Trí Thắng - người đã khai sáng An Nam Phật học Hội và là tổ khai sơn chùa Sùng Ân (nay là VP Tỉnh Giáo hội), tổ chức lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, lễ Vía Phật A Di Đà trang nghiêm trọng thể…

Ngoài ra các hoạt động xã hội, từ thiện, trùng tu cơ sở thờ tự,tổ chức các khóa tu học ngắn ngày cho Phật tử, Hội trại thanh thiếu niên Phật tử nhân dịp hè 2014, Một ngày pháp lạc, Đạo tràng Bát quan trai... được các chùa trong tỉnh tổ chức thường xuyên.

Ban Trị sự cũng đã tuyên dương công đức các tập thể, cá nhân đã đóng góp nhiều công sức cho công Phật sự trong thởi gian vừa qua nhất là trong Đại lễ Vesak 2558.

Nhân dịp này, Ban Trị sự cũng đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự và trao con dấu cho các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự.

IMG_0951.jpg


Các Phật tử được trao bằng công đức tại hội nghị

Về phương hướng 6 tháng đầu năm 2015, hội nghị thống nhất một số  nội dung cơ bản như tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt các Phật sự do TƯGH đề ra, đẩy mạnh các hoạt động hoằng pháp, xã hội, từ thiện. Tiếp tục phát hành nội san Hoa Từ số 13, tiếp tục sưu khảo tài liệu để biên soạn tập  “Phật giáo Ninh Thuận…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày