PG TP.Đà Nẵng long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 1-6, tại lễ đài chính của PG TP.Đà Nẵng thiết trí tại VP BTS - chùa Pháp Lâm (số 574 đường Ông ích Khiêm), BTS GHPGVN TP đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559.

anh 01.JPG


Quang cảnh buổi lễ diễn ra sáng nay, tại chùa Pháp Lâm - VP BTS PG TP.Đà Nẵng

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS PG TP, các quận, huyện thuộc TP và đồng bào Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng đại diện các Ban Tôn giáo, Công an TP, các sở, ban ngành và chính quyền địa phương phường Nam Dương, phường Bình Thuận (quận Hải Châu) đã đến tham dự và chúc mừng ngày Đại lễ Khánh đản của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, cử quốc ca, đạo ca, các đoàn sinh GĐPT đã múa hát, dâng hoa cúng dường Tam bảo trong không khí thành kính, trang nghiêm.

anh 02.JPG


HT.Thích Chí Mãn tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

anh 03.JPG
HT.Thích Từ Tánh đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ. HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu, nhiệt liệt tán dương những thành quả của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho những gia đình chính sách, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội của TP.Đà Nẵng.

Chư tôn đức chứng minh cùng lãnh đạo TP thực hiện nghi lễ Phật đản theo truyền thống PG, thả chim bồ câu và bóng bay cầu nguyện hòa bình, thịnh vượng cho đất nước và nhân dân an lạc.

anh 04.JPG
Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2559

anh 05.JPG
Đại biểu chính quyền TP tham dự buổi lễ

anh 07.JPG

anh 06.JPG
Phật tử nhất tâm tụng bài sám Khánh đản

Trước đó, từ tối 30 đến chiều 31-5, BTS GHPGVN các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã tổ chức Đại lễ Phật đản trang nghiêm.  

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày