PG TP.Đà Nẵng nêu lên việc xin ăn biến tướng

GNO - Sáng qua, 11-9, tại Hội trường Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch phối hợp với Ban Tôn giáo TP tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò của tôn giáo, tín ngưỡng với thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" với sự tham dự của các ban ngành có liên quan cùng các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

toadam (2).jpg


Quang cảnh tọa đàm

Ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Hữu Chiến -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.Đà Nẵng đã chủ trì buổi tọa đàm.

Đại diện các tổ chức tôn giáo tham dự đã có những tham luận nêu lên thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015".

Tham dự tọa đàm, đại diện cho Phật giáo TP.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP đã có bài tham luận "Giải pháp đối với tình trạng xin ăn biến tướng nảy sinh từ những sinh hoạt đặc thù của Phật giáo".

Được biết, TP.Đà Nẵng kể từ khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc TƯ (1997) đến nay đã không ngừng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn, được đánh giá là thành phố đáng sống. Phát huy những thành quả đó, năm 2015 được Thành ủy Đà Nẵng chọn là năm "Văn hóa, văn minh đô thị".

Tháng 4-2015, UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đồng thời có sự cam kết phối hợp với chính quyền các cấp để tuyên truyền, vận động các tín đồ, đạo hữu thực hiện tốt chủ trương của thành phố.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày