PG TP.Đà Nẵng nêu lên việc xin ăn biến tướng

GNO - Sáng qua, 11-9, tại Hội trường Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch phối hợp với Ban Tôn giáo TP tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò của tôn giáo, tín ngưỡng với thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" với sự tham dự của các ban ngành có liên quan cùng các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

toadam (2).jpg


Quang cảnh tọa đàm

Ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Hữu Chiến -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.Đà Nẵng đã chủ trì buổi tọa đàm.

Đại diện các tổ chức tôn giáo tham dự đã có những tham luận nêu lên thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015".

Tham dự tọa đàm, đại diện cho Phật giáo TP.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP đã có bài tham luận "Giải pháp đối với tình trạng xin ăn biến tướng nảy sinh từ những sinh hoạt đặc thù của Phật giáo".

Được biết, TP.Đà Nẵng kể từ khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc TƯ (1997) đến nay đã không ngừng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn, được đánh giá là thành phố đáng sống. Phát huy những thành quả đó, năm 2015 được Thành ủy Đà Nẵng chọn là năm "Văn hóa, văn minh đô thị".

Tháng 4-2015, UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đồng thời có sự cam kết phối hợp với chính quyền các cấp để tuyên truyền, vận động các tín đồ, đạo hữu thực hiện tốt chủ trương của thành phố.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày