PG TP.HCM nhận Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất

GNO - Sáng nay, 8-10, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM dẫn đầu đoàn đã đến Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhận Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Việt Nam Quốc Tự (Số 244, đường 3 tháng 2, P.12, Q.10).

Anh BT (4).jpg

Quang cảnh buổi làm việc tại Sở Tài Nguyên - Môi Trường TP.HCM

Trước đó, phần đất 7.201,5m2 đã được UBND TP.HCM bàn giao cho BTS GHPGVN TP.HCM theo quyết định số 565/QĐ-UBND-M của UBND TP.HCM.

Cùng đi với đoàn còn có HT.Thích Như Tín, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban KTTC T.Ư, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM.

Tiếp đoàn có ông Đào Anh Việt, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Lê Hoàng Vân, Phó trưởng ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; đại diện UBND, các ban ngành quận 10.

Anh BT (2).jpg

Ông Lê Hoàng Vân phát biểu tại buổi làm việc

Anh BT (3).jpg

HT.Thích Thiện Tánh cảm ơn Thành ủy, UBND, các Sở, ban ngành đã giúp đỡ PG TP.HCM

Phát biểu tại buổi làm việc, HT.Thích Thiện Tánh, đại diện chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử toàn thành phố chân thành cám ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở ban ngành TP.HCM, quận 10 đã tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo TP.HCM trong việc xây dựng Việt Nam Quốc Tự (Q.10), ngôi chùa lịch sử gắn liền với phong trào đấu tranh pháp nạn của Phật giáo năm 1963.

Dịp này, Hòa thượng cũng nhắc đến Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức đã được xây dựng khang trang xứng đáng với công đức “vị pháp thiêu thân” của Bồ-tát. Đó là hai di tích lịch sử của Phật giáo TP.HCM nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Anh BT (5).jpg

Ông Đào Anh Việt trao giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất cho HT.Thích Thiện Tánh

Anh BT (1).jpg

Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất tại Việt Nam Quốc Tự thuộc GHPGVN TP.HCM

Ông Đào Anh Việt đã trao Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất Việt Nam Quốc Tự cho HT.Thích Thiện Tánh và phát biểu chúc mừng GHPGVN TP.HCM, Tăng Ni, đồng bào Phật tử thành phố đã có điều kiện thuận lợi xây dựng Việt Nam Quốc Tự quy mô tầm cỡ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày