PG TP.HCM sẽ không tổ chức lễ tổng khai hạ

GNO - Đó là một trong số các nội dung được triển khai trong cuộc họp giao ban sáng nay, 23-3 của chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, các ban, ngành trực thuộc tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM – tổ đình Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10.

ANH HD (5).jpg
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Theo đó, chư tôn đức đã triển khai công tác An cư kiết hạ PL.2559 – DL.2015, năm nay BTS GHPGVN TP.HCM sẽ không tổ chức lễ tổng khai hạ thành phố để tập trung cho việc tổ chức Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự. Thay vào đó, các BTS GHPGVN quận, huyện sẽ tổ chức lễ khai hạ tại các trường hạ tập trung của quận, huyện. Mỗi quận, huyện có hai điểm an cư tập trung cho Tăng và Ni.

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM sẽ cử ra Ban Chỉ đạo an cư kiết hạ PL.2559 để kịp thời thăm, khuyến tấn các hành giả an cư bảo đảm mùa an cư của chư Tăng Ni toàn thành phố diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh và tu học nghiêm túc.

ANH HD (4).jpg

HT.Thích Như Tín phát biểu góp ý tại buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng triển khai tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì dành cho chư Tăng Ni đang trụ trì, chuẩn bị trụ trì, những vị có nhu cầu đều có thể tham gia khóa bồi dưỡng. Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì sẽ tổ chức khoảng 1 tuần lễ tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình. Ban Tổ chức sẽ thông báo cụ thể, rộng rãi để Tăng Ni đăng ký trước với Ban Tổ chức.

Theo tinh thần buổi họp, chư tôn đức Tăng Ni tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì sẽ phải làm bài kiểm tra (trừ các vị Hòa thượng trên 60 tuổi), BTS GHPGVN TP sẽ cấp hai loại giấy chứng nhận: 1. Giấy chứng nhận có tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì; 2. Bằng chứng nhận khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì (dành cho Tăng Ni đạt bài kiểm tra). Tăng Ni có Bằng chứng nhận này sẽ được ưu tiên khi BTS GHPGVN TP xem xét điều kiện bổ nhiệm trụ trì.

ANH HD (3).jpg

TT.Thích Đồng Văn phát biểu góp ý công tác tổ chức an cư kiết hạ

Sắp tới, BTS GHPGVN TP.HCM cũng sẽ bổ nhiệm Ban Quản trị quản lý Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh) - cơ sở này, từ đây được Nhà nước chính thức giao cho BTS GHPGVN TP.HCM trực tiếp quản lý.

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực cũng được nghe HT.Thích Tịnh Hạnh báo cáo công tác tài chánh thu từ các đơn vị, cá nhân hỷ cúng xây dựng Việt Nam Quốc Tự, được trên 24 tỷ đồng.

Đại diện Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự cũng báo cáo công tác xây dựng. Theo đó, tuần này công trình sẽ đổ bê-tông toàn bộ dầm đài ở giữa và đổ bê-tông sàn toàn bộ khu phía sau. Hiện nay, công trình tăng nhân công lên 200 người để đẩy nhanh tiến độ…

ANH HD (1).jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh báo cáo công tác thu tài chánh xây dựng Việt Nam Quốc Tự

Đúc kết buổi họp, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM mong rằng công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự sẽ bảo đảm an toàn trong thi công và đẩy nhanh tiến độ kịp hoàn thành tầng hầm trước Đại lễ Phật đản.

Hòa thượng cũng mong các công tác Phật sự sắp tới như: tổ chức an cư kiết hạ toàn thành phố, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì sẽ thành tựu tốt đẹp, bảo đảm trang nghiêm, chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.
Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày