Phân ban Ni giới T.Ư tặng 500 phần quà tại vùng lũ

GNO - Sáng nay, 30-10, đoàn chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư do NT.Thích nữ Như Như, Phó Trưởng Phân ban đã tiếp tục đến tỉnh Quảng Bình tặng quà đến bà con tại 5 bản thuộc huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

ANH AB (2).jpg
NT.TN Nhật Khương động viên với bà con vùng lũ trước khi trao quà

Tháp tùng đoàn còn có chư Ni Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư: NT.Thích nữ Nhật Khương, NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm; SC.Thích nữ Huệ Đức, UVTT kiêm Phó Thư ký Phân ban và chư tôn đức Ni ủy viên.

Theo đó, đoàn đã đến tại 5 bản: Tăng Ký, Xà Khía, Bản Mới, Eo Bù, Bạch Đàn, Tân Ly thuộc xã Trường Sơn (H.Quảng Ninh) và xã Lâm Thủy (H.Lệ Thủy). Tại 2 xã, đoàn đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần 500.000 tiền mặt và nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì gói, mùng, mền, thuốc Tây, áo mưa, nước lọc và bánh mì.

Được biết, người dân tại 2 xã này đa số là dân tộc thiểu số, quanh năm sống lam lũ bằng nghề làm nông. Trận lũ kinh hoàng 2020 đã cô lập nhiều bản làng thuộc các huyện vùng núi của tỉnh Quảng Bình, không thể lưu thông để trao đổi lương thực hay mua bán. Cuộc sống đã cơ cực nay lại khó khăn hơn.

ANH AB (3).jpg
Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình được đoàn chia sẻ, động viên

ANH AB (4).jpg
NT.TN Nhật Khương trao đổi với đại diện địa phương

ANH AB (7).jpg
NT.TN Tịnh Nghiêm trao quà đến những gia đình ở vùng lũ Quảng Bình

ANH AB (1).jpg
SC.TN Huệ Đức trao quà chia sẻ với người dân vùng lũ

ANH AB (5).jpg
Đông đảo người dân đến nhận quà của đoàn từ thiện

Tin, ảnh: Như Tâm

(từ Quảng Bình)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1136 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nuôi dưỡng những yêu thương quanh mình

GN - Trong từng câu chữ của tản văn Trở về một đứa trẻ đầy ắp cảm xúc về những điều đã qua, ở đó tác giả Nguyễn Đinh Khoa viết như một cách chăm sóc, chữa lành những vết thương ngày cũ, để lại sống tỉnh thức rộn ràng.

Thông tin hàng ngày