Phân ban Ni giới T.Ư vấn an Trưởng lão Ni 104 tuổi

GNO - Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư đến thăm, sách tấn, cúng dường chư hành giả Ni tại 15 trường hạ tập trung, từ ngày 27 đến 30-7, thuộc các tỉnh miền Tây: Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP.Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, đoàn đã có chuyến thăm đầy ấn tượng tại Đồng Tháp.

NHD (9).JPG

Vị Ni trưởng năm nay 104 tuổi

Đoàn do NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến tổ đình Phước Huệ (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vấn an Trưởng lão Ni - Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc năm nay tròn 104 tuổi.

Tại buổi gặp gỡ đạo tình, NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đã dâng lời khánh tuế, thành kính vấn an sức khỏe vị Ni trưởng một đời đức hạnh khiêm cung, giới luật trang nghiêm.

Đây là buổi gặp gỡ để lại vô cùng cảm xúc đối với chư Ni trong đoàn bởi Ni trưởng chính là tấm gương sáng hiện tiền cho bậc Ni lưu hậu học với nhiều công đức góp công xây dựng Phật giáo tỉnh nhà, phụng sự xã hội và hết lòng giáo dưỡng, đào tạo Ni tài của Ni trưởng.

NHD (12).JPG

Các vị trong đoàn xúc động được vấn an NT.Thích nữ Như Ngọc

NT.Thích nữ Như Ngọc, sinh năm 1917 tại Đồng Tháp, nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, hiện là giáo phẩm Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư, viện chủ tổ đình Phước Huệ.

Được biết, Phân ban Ni giới T.Ư đã cử 3 đoàn chư Ni trong Thường trực tổ chức thăm, sách tấn 47 trường hạ miền Tây, miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên.

Đoàn I do NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm làm trưởng đoàn khởi hành ngày 27-7 thăm trường hạ miền Tây, đoàn II do NT.Thích nữ Từ Nhẫn làm trưởng đoàn đã khởi hành vào sáng nay 30-7 thăm các trường hạ miền Đông.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất, do hình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đoàn Phân ban Ni giới T.Ư tạm ngưng chuyến thăm đến các trường hạ Tây Nguyên, miền Trung và sẽ có thông báo sau.

Hình ảnh Phân ban Ni giới T.Ư đến thăm các trường hạ Sóc Trăng, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau vào ngày 29-7 và sáng 30-7:

NHD (10).JPG

Chụp ảnh lưu niệm cùng vị Ni trưởng 104 tuổi

NHD (11).JPG
Ni trưởng là người gần gũi, khiêm cung

NHD (7).JPG

Trường hạ chùa Quốc Thanh, tỉnh Hậu Giang cung nghinh đoàn Phân ban Ni giới T.Ư

NHD (23).JPG
NT.TN Tịnh Nghiêm có vài lời chia sẻ với hành giả tại trường hạ chùa Quốc Thanh

NHD (8).JPG
Trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ Đại Giác, tỉnh Sóc Trăng

NHD (20).JPG

Hành giả chùa Phước Long, TP.Cần Thơ

NHD (3).JPG

Cúng dường đến Ban Chức sự trường hạ Long Khánh, Vĩnh Long

buu son (1).JPG
Niêm hương Tam bảo tại chùa Bửu Sơn, tỉnh Kiên Giang


buu son (2).JPG
Hành giả tại chùa Bửu Sơn

KS CM.jpg
Tại chùa Kim Sơn, tỉnh Cà Mau

NHD (27).JPG
Hành giả chùa Kim Sơn, Cà Mau

Image00007.JPG
Chư hành giả chùa Giác Hoa, Bạc Liêu tri ân quý Ni trưởng

NHD (30).JPG

Đọc thư khuyến tấn chư hành giả Ni tại chùa Long Khánh, tỉnh Vĩnh Long

H.D - Ảnh: Hoa Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày