Phân viện NCPHVN tại Hà Nội sắp kỷ niệm 30 năm thành lập

GNO - Đó là thông tin được HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (Phân viện NCPHVN) tại Hà Nội, Tổng Biên tập tạp chí Nghiên cứu Phật học cho biết trong cuộc họp báo chiều 20-11 vừa qua tại chùa Quán Sứ.

HT Gia Quang.jpg
HT.Thích Gia Quang chủ trì cuộc họp báo tại chùa Quán Sứ, Hà Nội - Ảnh: TTXVN

Hòa thượng cũng cho biết, dịp này, Phân viện sẽ tổ chức hội thảo liên quan các vấn đề Phật học, đồng thời đánh dấu tạp chí Nghiên cứu Phật học tròn 30 năm đồng hành cùng bạn đọc vào ngày 27-11-2020.

Cũng theo HT.Thích Gia Quang, 30 năm qua, Phân viện NCPHVN và tạp chí Nghiên cứu Phật học đã có những đóng góp về phương diện học thuật, hoằng dương Phật pháp cũng như phản ánh về đời sống tôn giáo tốt đẹp của nước nhà, trọng tâm là sự phát triển của Phật giáo VN trên tất cả các mặt của đời sống tôn giáo.

Phân viện NCPHVN đã tổ chức phiên dịch và biên soạn, liên kết xuất bản và in ấn nhiều công trình Kinh điển, Luật tạng tiêu biểu như Luật Tứ phần, Từ điển Hán - Việt, Từ điển Phật học Hán - Việt… Tổ chức, phối hợp thực hiện các cuộc hội thảo, tọa đàm, trao đổi thông tin và hợp tác nghiên cứu với một số Viện và Trường Đại học ở trong và ngoài nước; Tổ chức nhiều lớp nghiên cứu viên cho một số Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp Trường Cao cấp Phật học (nay là Học viện Phật giáo VN) tại Hà Nội về phương pháp nghiên cứu Phật học; Bổ túc và nâng cao kiến thức về Phật học.

Riêng tạp chí Nghiên cứu Phật học đã được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ (ISSN) và có tên miền điện tử là tapchinghiencuuphathoc.com theo Văn bản số 28/TTKHCN-ISSN.

Tạp chí đã đăng tải các công trình nghiên cứu của Phân viện, của các cộng tác viên, các công trình nghiên cứu của học sinh cao học và nghiên cứu sinh Tiến sĩ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đủ điều kiện để tác giả bảo vệ luận án Thạc sĩ và Tiến sĩ thuộc các lĩnh vực sử học, triết học và Phật học.

Hà My

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày