Pháp hội niệm Phật tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

GNO - Sáng qua, 10-1-2014, hơn 400 Phật tử ở Cam Lâm, TP.Nha Trang, Cam Ranh, Diên Khánh đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) tham dự pháp hội niệm Phật lần thứ 12 - năm 2013 (ảnh).

LSPA2.jpg

TT.Thích Quảng Thiện, UV Ban Giáo dục Tăng Ni TP.HCM, trụ trì chùa Tịnh Quang (Q.2) đã quang lâm về thuyết giảng, chủ đề Giữ vững niềm tin để tu tập, nhắc nhở đại chúng khi gặp chướng duyên phải quán chiếu đó là nhân quả nghiệp báo do mình đã gây tạo để càng nỗ lực tu tập, chuyển hóa những nghiệp bất thiện, giữ vững niềm tin với pháp môn mình đã chọn, tin vào lời dạy của Đức Phật và chư Tổ…

Được biết, trong năm qua ngoài việc duy trì đều đặn các khóa tu, chùa cũng đã xây dựng và làm lễ an vị tôn tượng Phật Niết-bàn, tổ chức phóng sanh định kỳ hàng tháng, thăm hỏi Phật tử ốm đau…

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm), là một trong những địa danh gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu khoa học của bác sĩ YERSIN. Ông đã có những đóng góp to lớn cho viện Pasteur Nha Trang và thế giới. Nghiên cứu thành công nguyên nhân  gây ra bệnh dịch hạch và điều chế huyết thanh trị bệnh.

Sau 57 năm hoạt động khoa học (1886 - 1943), nhà khoa học YERSIN đã cống hiến cho khoa học 55 công trình nghiên cứu có giá trị.

Để ghi nhớ công ơn của ông, ngày 28-9-1990, Bộ Văn hóa Thông tin ra Quyết định số 993/QĐ-VHTT công nhận chùa Linh Sơn là di tích lưu niệm của quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày