Pháp hội Vu lan tại chùa Sắc tứ Thiên Bửu

GNO - Tối qua, 26-8 (13-7-Ất Mùi), tại chùa Sắc tứ Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), BTS PG thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Pháp hội Vu lan và lễ bông hồng cài áo.

a21.jpg


Văn nghệ chào mừng Đại lễ

HT. Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, viện chủ tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu đã chứng minh buổi lễ. Tham dự lễ còn có chư Tăng an cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu, chùa Đức Hòa, chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh thất và  đông đảo Phật tử các xã phường trong toàn thị xã.

Tại buổi lễ, các tiết mục văn nghệ với chủ đề "Ơn nghĩa sinh thành" được các Phật tử chùa Đức Hòa (thị xã Ninh Hòa), chùa Giác Hải (huyện Vạn Ninh) biểu diễn với tất cả tấm lòng thành kính.

a45.jpg


Cài hoa hồng lên chư tôn đức nhân mùa Vu lan 2015

Về ý nghĩa của việc cài bông hoa hồng, theo HT.Thích Ngộ Tánh chia sẻ, cầm đóa hoa trên tay cài lên ngực áo, hãy nhớ rằng trong mỗi bông hoa đều có hình ảnh dịu hiền của mẹ, trong mỗi bông hoa đều có hình ảnh nghiêm nghị của cha. Cha mẹ dù còn hay đã mất, nhưng vẫn hiện hữu trong chúng ta qua từng hơi thở, qua nhịp đập con tim, qua dòng máu đỏ tươi đang lưu thông trong huyết quản, nên hãy hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày