Phát cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo

GNO - Giữa tháng 12 vừa qua, Phật tử Tam Hòa (H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành phát cơm.
wwwT9 (2).jpg

Hoạt động phát cơm cháo cho bệnh nhân nghèo của Phật tử chùa Tam Hòa - Ảnh: Thắng Thiện

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Chánh đại diện Phật giáo huyện Đại Lộc, trụ trì chùa Tam Hòa, đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam phát 500 hộp cơm và 500 suất cháo chay cho bà con và đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Tổng kinh phí hoạt động của đợt phát quà này 10 triệu đồng, chủ yếu vận động sự đóng góp của bà con Phật tử tại địa phương và tại thành phố Đà Nẵng.

wwwT9 (1).jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thắng Thiện

Được biết, dù cơ sở vật chất cho sự tu học và sinh hoạt vẫn còn nhiều khó khăn do ở vùng sâu, vùng xa nhưng Phật tử chùa Tam Hòa đã phát tâm và duy trì hoạt động này được 3 năm (bắt đầu từ năm 2010). Mỗi tháng thực hiện 2 lần vào ngày rằm và mùng 1 ÂL nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Qua đó, chùa Tam Hòa mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hoạt động này ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Bửu Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày