Phát cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo

GNO - Giữa tháng 12 vừa qua, Phật tử Tam Hòa (H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành phát cơm.
wwwT9 (2).jpg

Hoạt động phát cơm cháo cho bệnh nhân nghèo của Phật tử chùa Tam Hòa - Ảnh: Thắng Thiện

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Chánh đại diện Phật giáo huyện Đại Lộc, trụ trì chùa Tam Hòa, đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam phát 500 hộp cơm và 500 suất cháo chay cho bà con và đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Tổng kinh phí hoạt động của đợt phát quà này 10 triệu đồng, chủ yếu vận động sự đóng góp của bà con Phật tử tại địa phương và tại thành phố Đà Nẵng.

wwwT9 (1).jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thắng Thiện

Được biết, dù cơ sở vật chất cho sự tu học và sinh hoạt vẫn còn nhiều khó khăn do ở vùng sâu, vùng xa nhưng Phật tử chùa Tam Hòa đã phát tâm và duy trì hoạt động này được 3 năm (bắt đầu từ năm 2010). Mỗi tháng thực hiện 2 lần vào ngày rằm và mùng 1 ÂL nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Qua đó, chùa Tam Hòa mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hoạt động này ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai các Phật sự

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự và chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ I

GNO - Sáng 7-5, tại Văn phòng Thường trực – chùa Bảo Tịnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp nhằm thống nhất các phương án tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 và triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

Tây Ninh: Phiên họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

GNO - Sáng 7-5, tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh) diễn ra buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và triển khai các Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.
Trong trà có đạo

Bàn về trà đạo

NSGN - Thiền vốn là tâm thể lặng sáng sẵn vậy nơi mỗi người, không khác. Nhưng khi truyền vào địa phương nào, các thiền sư tùy vào phong tục tập quán mà uyển chuyển để hướng dẫn, khai thị, vậy nên đặc điểm Thiền tông mỗi nước có khác.

Thông tin hàng ngày