Phát cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo

GNO - Giữa tháng 12 vừa qua, Phật tử Tam Hòa (H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành phát cơm.
wwwT9 (2).jpg

Hoạt động phát cơm cháo cho bệnh nhân nghèo của Phật tử chùa Tam Hòa - Ảnh: Thắng Thiện

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Chánh đại diện Phật giáo huyện Đại Lộc, trụ trì chùa Tam Hòa, đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam phát 500 hộp cơm và 500 suất cháo chay cho bà con và đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Tổng kinh phí hoạt động của đợt phát quà này 10 triệu đồng, chủ yếu vận động sự đóng góp của bà con Phật tử tại địa phương và tại thành phố Đà Nẵng.

wwwT9 (1).jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thắng Thiện

Được biết, dù cơ sở vật chất cho sự tu học và sinh hoạt vẫn còn nhiều khó khăn do ở vùng sâu, vùng xa nhưng Phật tử chùa Tam Hòa đã phát tâm và duy trì hoạt động này được 3 năm (bắt đầu từ năm 2010). Mỗi tháng thực hiện 2 lần vào ngày rằm và mùng 1 ÂL nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Qua đó, chùa Tam Hòa mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hoạt động này ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày