Phát cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo

GNO - Giữa tháng 12 vừa qua, Phật tử Tam Hòa (H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành phát cơm.
wwwT9 (2).jpg

Hoạt động phát cơm cháo cho bệnh nhân nghèo của Phật tử chùa Tam Hòa - Ảnh: Thắng Thiện

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Chánh đại diện Phật giáo huyện Đại Lộc, trụ trì chùa Tam Hòa, đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam phát 500 hộp cơm và 500 suất cháo chay cho bà con và đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Tổng kinh phí hoạt động của đợt phát quà này 10 triệu đồng, chủ yếu vận động sự đóng góp của bà con Phật tử tại địa phương và tại thành phố Đà Nẵng.

wwwT9 (1).jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thắng Thiện

Được biết, dù cơ sở vật chất cho sự tu học và sinh hoạt vẫn còn nhiều khó khăn do ở vùng sâu, vùng xa nhưng Phật tử chùa Tam Hòa đã phát tâm và duy trì hoạt động này được 3 năm (bắt đầu từ năm 2010). Mỗi tháng thực hiện 2 lần vào ngày rằm và mùng 1 ÂL nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Qua đó, chùa Tam Hòa mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hoạt động này ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tịnh thất An Lạc cùng chính quyền địa phương trao quà đến người dân khó khăn trong mùa Vu lan - Báo hiếu

Mùa Vu lan ấm áp của người dân vùng ven TP.HCM

GNO - Tịnh thất An Lạc (xã Hiệp Phước, TP.HCM) từ lâu đã trở thành chốn đi về bình yên của bà con vùng ven dịp Vu lan - Báo hiếu. Những bông hồng hiếu đạo và phần quà sẻ chia không chỉ đong đầy dư vị tình thương, mà còn vỗ về cả đời sống tinh thần lẫn vật chất của bao kiếp người lam lũ.

Thông tin hàng ngày