Phật đản tại tỉnh Phú Thọ

GNO - Sáng qua, 24-5-2013 (15-4-Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013.


phutho11.JPG
Cung nghinh chư tôn đức, quan khách vào lễ đài chính

phutho12.JPG
Nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đạo ca trang nghiêm


Quang lâm chứng minh có chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và các BTS GHPGVN thành phố, huyện, thị trong tỉnh và hơn 500 Phật tử tiêu biểu trên địa bàn TP.Việt Trì đã đồng về tham dự.


Thể theo lời mời của Ban Tổ chức, phía chính quyền có ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ cùng các ban ngành tại địa phương cũng đồng về tham dự Đại lễ.


Tại buổi lễ, thay mặt chư tôn đức, ĐĐ.Thích Minh Thuận, UV HĐTS GHPGVN, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã cung tuyên bức Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; ĐĐ.Thích Minh Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

phutho02.JPG
ĐĐ.Thích Minh Nghiêm đón nhận hoa từ phía chính quyền địa phương chúc mừng Phật đản

phutho03.JPG
Thêm một bó hoa chúc mừng Phật đản của địa phương

phutho14.JPG
ĐĐ.Thích Minh Nghiêm đọc diễn văn Phật đản

phutho04.JPG
Ông Trần Phù Tiêu phát biểu chúc mừng, ghi nhận những đóng góp thiết thực của Phật giáoĐĐ.Thích Đạo Ngộ, UV thường trực kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đọc bài ý nghĩa Phật đản của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phù Tiêu đã ghi nhận những đóng góp cao cả của Phật giáo tỉnh nhà, cũng như đề cao vai trò của đạo Phật đối với đời sống tinh thần của bà con nhân dân Phật tử, đặc biệt tinh thần nhập thế đã được ghi nhận qua mọi thời đại. Ông cũng gửi lời chúc mừng nhân mùa Phật đản đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử có một mùa Phật đản thật ý nghĩa và thật viên mãn.


Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng từ chính quyền tỉnh, thành phố, địa phương và BTS GHPGVN các huyện thị.

phutho10.JPG
Văn nghệ mừng Khánh đản

phutho09.JPG
Tiết mục do Phật tử thể hiện

phutho07.JPG
Nghi thức tắm Phật, ông Trần Phù Tiêu thành tâm thực hiện

phutho08.JPG
Cuối cùng là nghi thức thả bong bóng bay, chim bồ câu cầu nguyện hòa bình


Sau lễ hành chánh, một thời kinh mừng Khánh đản và lễ tắm Phật cũng được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh đã thả bong bóng và chim bồ câu, cầu nguyện hòa bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày