Phật giáo Anh Sơn, chùa Đông Yên làm từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-1, Phật giáo huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Phúc Sơn và xã Hoa Sơn, thuộc huyện.

Theo đó, 4 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đợt này gồm: anh Vi Văn Dần, vợ bỏ đi, một mình nuôi 2 con nhỏ, phải ở trong căn nhà tranh tre dột nát; bà Vi Thị Bản 76 tuổi, là hộ nghèo của xã, hiện đang sống với người con trai đã bỏ vợ; bà Nguyễn Thị Quang, 74 tuổi, bị ốm đau thường xuyên, sống với người con gái đơn thân, một mình nuôi con nhỏ đang đi học; bà Lê Thị Lý, 79 tuổi, kinh tế gia đình khó khăn.

Được biết, mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng để làm căn nhà mới.

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Vi Văn Dần ở bản Vều 3, xã Phúc Sơn

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Vi Văn Dần ở bản Vều 3, xã Phúc Sơn

Trước đó, ngày 4-1, chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu) phối hợp cùng một số đơn vị, tổ chức đã trao 70 suất quà, gồm gạo và các nhu yếu phẩm khác; hỗ trợ sinh kế cho chị Vi Thị Hồng tại huyện Quế Phong.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày