Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19

Những ngọn nến được thắp sáng trong đêm tưởng niệm ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội
Những ngọn nến được thắp sáng trong đêm tưởng niệm ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mỗi ánh nến được thắp lên nguyện cho dịch bệnh qua mau, thiện nghiệp ngày càng tăng trưởng, ác nghiệp ngày dần tiêu tan. Mỗi ánh nến thắp lên nguyện cho chư hương linh tử vong do dịch bệnh Covid-19 được siêu sanh về cõi tịnh...

* Hà Nội: Trong không khí trầm lắng của buổi lễ tưởng niệm, chư tôn đức cùng các Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã nhất tâm trì niệm Bát Nhã tâm kinh, niệm chú vãng sinh và hồng danh đức Phật A Di Đà, cử đại hồng chung và nhập từ bi quán để hồi hướng công đức cho các hương linh đồng bào, cán bộ chiến sĩ tử vong trong đợt dịch Covid-19 vừa qua được sinh về cảnh giới an lành, nạn dịch được đẩy lùi, quốc gia hưng thịnh, đời sống kinh tế - xã hội sớm ổn định trở lại.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 1
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 2

Nhuận Nguyện

* Đà Nẵng: Tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), chư Tăng, đạo hữu Phật tử, Gia đình Phật tử và Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng đã tham gia buổi lễ cầu siêu, thắp nến tưởng niệm những người đã qua đời vì đại dịch Covid 19, cầu nguyện cho những bệnh nhân đang điều trị Covid-19 được dịch bệnh tiêu trừ.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã thỉnh chuông U minh, đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà cầu nguyện cho các hương linh được siêu sanh về miền tịnh cảnh.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 3
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 4

Nguyên Hà

* Thanh Hóa: Tại chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa), buổi lễ tưởng niệm có sự tham dự của Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Đại đức Thích Tâm Định, Đại đức Thích Tâm Hiền, Đại đức Thích Tâm Chính đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các vị chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, TP.Thanh Hóa…

Cùng thời điểm này, các chùa trên địa bàn tỉnh đều thỉnh chuông, thắp nến, dâng hương, thành kính tưởng niệm, cầu nguyện cho các hương linh được sớm siêu sinh.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 5
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 6
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 7
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 8

Hữu Tình

* Nghệ An: Tại chùa Diệc (TP.Vinh), Ban Tổ chức buổi lễ tưởng niệm đã kết trên bàn thờ 23.476 ngọn nến, tương ứng với số đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 ở nước ta, để lại nỗi đau tận cùng cho người thân, gia đình và bạn bè. Những ngọn nến được thắp lên trong lồng đèn hình đóa hoa sen nguyện cầu bình an cho người còn, siêu độ cho người mất.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 9
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 10
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 11
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 12

Hữu Tình

* Cần Giờ, TP.HCM: Tại chùa Hải Đức, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ đã trang nghiêm tổ chức đại lễ tưởng niệm, thiết lập đàn tràng cầu nguyện, hướng về chư vị hương linh đồng bào không may nhiễm bệnh qua đời; tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch đã vĩnh viễn nằm xuống vì sức khỏe của nhân dân, vì sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu.

Quang lâm chứng minh đại lễ có Thượng tọa Thích Giác Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ đã niêm hương cầu nguyện chư hương linh siêu sinh về Tịnh độ; người dân sớm được tiêu tai, giải nạn vượt qua đại dịch ổn định được cuộc sống mới.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 13
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 14
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 15

Thiện Trí

* Bến Tre: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh đồng tâm thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre).

Quang lâm và chủ trì buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre; Đại đức Thích Nguyên Bảo, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Vạn Bình, Chánh Thư ký GHPGVN huyện Giồng Trôm, Giáo thọ kiêm quản chúng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre cùng sự hiện hữu của 40 Tăng sinh nội trú của trường.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 16
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 17
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 18

Ban TT-TT Phật giáo Bến Tre

* Đồng Tháp: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân Covid-19 tại chùa Phước Hưng (phường 1, TP.Sa Đéc).

Buổi lễ được chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc thực hiện nghi thức tụng thời kinh A Di Đà cầu siêu cho những người đã mất vì dịch bệnh Covid-19. Buổi lễ tưởng niệm cầu siêu là lời báo ân, hồi hương công đức để chư hương linh được siêu thoát về cảnh giới an lạc; xoa dịu bớt đi phần nào nỗi đau của những người ở lại.

Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 19
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 20
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 21
Phật giáo các tỉnh, thành thắp nến tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 ảnh 22

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày