Phật giáo chăm lo Tết đến người nghèo

GNO - Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã tổ chức tặng quà đến người khiếm thị tỉnh Đồng Nai vào ngày 1-2.

Nhằm chia sẻ khó khăn đến những người không may mắn trong những ngày cuối năm Giáp Ngọ, ngày 1-2, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng 300 phần quà cho người khiếm thị tại 3 huyện: Thống Nhất, Xuân Lộc và Định Quán thuộc tỉnh Đồng Nai.

ANH TT (1).jpg

Tặng quà tại Hội Người mù H.Thống Nhất 

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, quần áo mới và nhu yếu phẩm khác (đường, muối, nước tương, nước mắm...).

Tổng trị giá quà tặng là 90 triệu đồng do các Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ.

H.D - Ảnh: C.T.V

KHÁNH HÒA: Tặng quà Tết Trường Tiểu học Sông Cầu

Sáng ngày 2-2, ĐĐ.Thích Thiện Quang, trụ trì chùa Nghĩa Hương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức trao tặng 110 phần quà cho học sinh trường Tiểu học Sông Cầu, tại thôn Đông, xã Sông Cầu, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

ANH TT (4).jpg

Tặng quà đến các cháu học học ...

ANH TT (2).JPG
... Trường Tiểu học Sông Cầu

ĐĐ. Thích Thiện Quang động viên các cháu học chăm ngoan học giỏi. Nhân dịp Xuân Ất Mùi sắp về đại đức chúc cấc thầy cô giáo và các cháu học  sinh vui Xuân đón Tết an lành, cát tường, như ý.

Đại đức trụ trì và Phật tử chùa Nghĩa Hương trao tặng lần này gồm: vở học sinh, bút bi, và quà bánh. 

Trí Bửu

BÌNH PHƯỚC: Tặng 200 phần quà Tết tại chùa Quang Minh

200 phần quà Tết được trao tặng cho các gia đình nghèo và tàn tật tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vào sáng ngày 1-2.

ANH TT (6).jpg

Quà do TT.Thích Chơn Tịnh và Phật tử Diệu Hạnh, ở Hoa Kỳ, Diệu Tuyền, Tây Úc và Diệu Ngọc trao tặng. Tính đến nay, TT.Thích Chơn Tinh đã tổ chức tất cả 4 đợt tặng quà Tết với 750 phần quà cho đồng bào nghèo ở 4 tỉnh.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày