Phật giáo chung vui Tết Trung thu với trẻ em

GNO - Chung vui Tết Trung thu với trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa và trẻ em nghèo TP.HCM, nhiều tổ chức, cá nhân thuộc Giáo hội tổ chức các chương trình từ thiện vui Tết tháng Tám cùng các em nhỏ.

DSC_0232.JPG

Rước đèn Trung thu tại chùa Thiên Tôn - Ảnh: H.D

Chương trình “Vui hội Trăng rằm” vào ngày 10-8 ÂL do ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, chùa Pháp Bảo, quận Gò Vấp tổ chức tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho 200 em nhỏ. Quà cho các em là lồng đèn, bánh trung thu, tập bút và bánh kẹo khác.

Chùa Pháp Bảo cũng kết hợp cùng Hội Phòng chống HIV/AIDS tổ chức văn nghệ vui Trung thu tại Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh, phục vụ cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Ngoài ra, chương trình “Vui hội Trăng rằm” của chùa Pháp Bảo cũng gởi tặng 100 phần quà cho trẻ em vùng sâu tỉnh Bình Phước.

Tạo điều kiện vui Tết Trung thu cho thiếu nhi Phật tử và thiếu  nhi phường 6, Q.5, TT.Thích Chơn Không tổ chức đêm văn nghệ vào đêm 13-8 ÂL tại chùa. 500 em thiếu nhi sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục Sự tích chú Cuội, chị Hằng vui nhộn do Phật tử và các nghệ sĩ biểu diễn. Các bạn nhỏ được tặng lồng đèn, bánh trung thu, tham gia rước đèn tháng Tám, phá cỗ và thưởng thức các tiết mục múa rối do Đoàn múa rối thuộc TTVH Q.5 biểu diễn.

Tổ chức Trung thu cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, Ni sư TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư tổ chức chương trình “Trung thu cho em” với 9.530 em nhỏ tại 11 tỉnh, thành thuộc miền Tây, miền Trung và miền Đông. Ni sư TN.Huệ Từ cho biết: “Tết Trung thu là dịp để các em nhỏ tại vùng sâu, vùng xa vui chơi cùng nhau, tạo niềm vui cho các em sau giờ đến lớp. Chúng tôi muốn giúp các em hiểu biết về Tết Trung thu, phá cỗ và các Sự tích về chú Cuội, chị Hằng mà nhiều em nhỏ chưa từng biết đến”.

Chương trình “Trung thu cho em” mang đến cho các em nhỏ lồng đèn trung thu, bánh trung thu, tập bút, nước ngọt, bánh kẹo…; đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình tặng thêm 600 chiếc ba-lô đi học, 5 chiếc xe đạp và 9 học bổng tiếp sức đến trường.

Trung thu năm nay, các Ban TTXH tỉnh thành, tổ chức từ thiện tại các tự viện, các câu lạc bộ, nhóm Phật tử thiện nguyện thực hiện nhiều chương trình văn nghệ vui Tết Trung thu, tặng quà cho các em nhỏ khắp mọi miền đất nước. Chung vui Trung thu cùng các em thiếu nhi với hàng chục ngàn phần quà, bánh trung thu và lồng đèn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày