Phật giáo có mặt tại cộng đồng Syracuse

GNO - Tại vùng Syracuse (thành phố New York, Mỹ), ngôi chùa Thekchen Choling được thành lập vào năm 2014 sau cuộc viếng thăm của Lạt ma Namdrol Tulku Rinpoche từ Singapore.

“Thekchen Choling” là thuật ngữ Tây tạng, có nghĩa là “Giáo nghĩa đại thừa” và được sử dụng đặt tên cho ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của vùng này.

H1.jpg


Một em nhỏ người địa phương dâng đèn lễ Phật tại chùa

“Trước khi có chùa, nhóm Phật tử chúng tôi thường họp mặt tại thư viện công cộng Manlius mỗi tuần một lần” - Babette Teich Visco, chủ tịch và cũng là người hướng dẫn sinh hoạt tại chùa kể lại.

Chùa Thekchen Choling tọa lạc tại địa chỉ 241 North Warren, vùng Syracuse, thành phố New York. “Không gian hiện tại có sức chứa được số lượng lớn thiện nam tín nữ - chung một tâm niệm thực hành lời dạy Đức Phật để làm lợi lạc cho chính bản thân và những người khác” - cô Babette Teich Visco cho biết.

Cũng theo Babette Teich Visco, nhiệm vụ chính của chùa là trở thành nơi để cộng đồng có thể đến học và thực hành giáo pháp, là nơi sinh hoạt tâm linh, ứng dụng các lời Phật dạy và đời sống hằng ngày để có tương lai tốt đẹp hơn.

H2.jpg


Phật tử tham gia khóa lễ tại chùa

Hiện tại, chùa có nhiều sinh hoạt tâm linh phong phú như mở các khóa thiền, các lớp giáo lý cho nhiều lứa tuổi, những khóa lễ và cả những nghi thức tâm linh dành cho cộng đồng.

Bảo Thiên (theo Syracuse)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.
Tìm người thân đi lạc

Tìm người thân đi lạc

Ông Lương Hồng Hứng, sinh ngày 14-1-1958, thường trú tại 57/35 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 7-12-2022, ông đạp xe đi tập thể dục đến nay vẫn chưa về nhà.

Thông tin hàng ngày