Phật giáo có mặt tại cộng đồng Syracuse

GNO - Tại vùng Syracuse (thành phố New York, Mỹ), ngôi chùa Thekchen Choling được thành lập vào năm 2014 sau cuộc viếng thăm của Lạt ma Namdrol Tulku Rinpoche từ Singapore.

“Thekchen Choling” là thuật ngữ Tây tạng, có nghĩa là “Giáo nghĩa đại thừa” và được sử dụng đặt tên cho ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của vùng này.

H1.jpg


Một em nhỏ người địa phương dâng đèn lễ Phật tại chùa

“Trước khi có chùa, nhóm Phật tử chúng tôi thường họp mặt tại thư viện công cộng Manlius mỗi tuần một lần” - Babette Teich Visco, chủ tịch và cũng là người hướng dẫn sinh hoạt tại chùa kể lại.

Chùa Thekchen Choling tọa lạc tại địa chỉ 241 North Warren, vùng Syracuse, thành phố New York. “Không gian hiện tại có sức chứa được số lượng lớn thiện nam tín nữ - chung một tâm niệm thực hành lời dạy Đức Phật để làm lợi lạc cho chính bản thân và những người khác” - cô Babette Teich Visco cho biết.

Cũng theo Babette Teich Visco, nhiệm vụ chính của chùa là trở thành nơi để cộng đồng có thể đến học và thực hành giáo pháp, là nơi sinh hoạt tâm linh, ứng dụng các lời Phật dạy và đời sống hằng ngày để có tương lai tốt đẹp hơn.

H2.jpg


Phật tử tham gia khóa lễ tại chùa

Hiện tại, chùa có nhiều sinh hoạt tâm linh phong phú như mở các khóa thiền, các lớp giáo lý cho nhiều lứa tuổi, những khóa lễ và cả những nghi thức tâm linh dành cho cộng đồng.

Bảo Thiên (theo Syracuse)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày