Phật giáo có mặt tại cộng đồng Syracuse

GNO - Tại vùng Syracuse (thành phố New York, Mỹ), ngôi chùa Thekchen Choling được thành lập vào năm 2014 sau cuộc viếng thăm của Lạt ma Namdrol Tulku Rinpoche từ Singapore.

“Thekchen Choling” là thuật ngữ Tây tạng, có nghĩa là “Giáo nghĩa đại thừa” và được sử dụng đặt tên cho ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của vùng này.

H1.jpg


Một em nhỏ người địa phương dâng đèn lễ Phật tại chùa

“Trước khi có chùa, nhóm Phật tử chúng tôi thường họp mặt tại thư viện công cộng Manlius mỗi tuần một lần” - Babette Teich Visco, chủ tịch và cũng là người hướng dẫn sinh hoạt tại chùa kể lại.

Chùa Thekchen Choling tọa lạc tại địa chỉ 241 North Warren, vùng Syracuse, thành phố New York. “Không gian hiện tại có sức chứa được số lượng lớn thiện nam tín nữ - chung một tâm niệm thực hành lời dạy Đức Phật để làm lợi lạc cho chính bản thân và những người khác” - cô Babette Teich Visco cho biết.

Cũng theo Babette Teich Visco, nhiệm vụ chính của chùa là trở thành nơi để cộng đồng có thể đến học và thực hành giáo pháp, là nơi sinh hoạt tâm linh, ứng dụng các lời Phật dạy và đời sống hằng ngày để có tương lai tốt đẹp hơn.

H2.jpg


Phật tử tham gia khóa lễ tại chùa

Hiện tại, chùa có nhiều sinh hoạt tâm linh phong phú như mở các khóa thiền, các lớp giáo lý cho nhiều lứa tuổi, những khóa lễ và cả những nghi thức tâm linh dành cho cộng đồng.

Bảo Thiên (theo Syracuse)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

Tăng Ni Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

GNO - Sáng nay, 16-4-Giáp Thìn, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã vân tập về chùa Bửu Liên (P.25) và chùa Dược Sư (P.11) tác pháp thọ an cư, mở đầu mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày