Phật giáo Đà Nẵng tổ chức nhiều khóa tu mùa hè

GNO - Sau thời gian một năm dài học tập miệt mài, căng thẳng, nhằm góp phần tạo ra một môi trường, không gian lành mạnh, sân chơi bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên, nhiều chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tổ chức các khóa tu mùa hè dành cho các em.

Cụ thể, theo kế hoạch dự kiến, vào ngày 8-7, Ban Trị sự Phật giáo quận Liên Chiểu sẽ tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên Phật tử với chủ để: “Ươm mầm tuệ giác”.

khoa tu thien vien bo de 1.jpg


Khóa tu lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2017 tại thiền viện Bồ Đề

Được biết, đây là lần thứ 2 khóa tu được tổ chức tại thiền viện Bồ Đề, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 thanh thiếu niên tham dự. 

Bên cạnh đó, dự kiến trong thời gian 3 ngày, từ ngày 13 đến ngày 15-7-2018, tại chùa Long Hoa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn cũng sẽ diễn ra khóa tu “Ươm mầm tuệ giác lần 2” dự kiến thu hút khoảng 300 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-30 tuổi tham dự.

Theo chương trình của khóa tu này, ngoài hoạt động tổ chức cho các em ngồi thiền, nghe thuyết giảng, chùa còn tổ chức các trò chơi dân gian, thi tìm hiểu về Phật giáo và sinh hoạt giao lưu giúp cho các em có thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Đinh Đức Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày