Phật giáo Đắk Lắk nhất tâm hướng về Biển Đông

GNO - Ngày 28-5, BTS GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện hoà bình cho Biển Đông tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

daklak (2).jpg


HT.Thích Giác Thanh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

Mở đầu buổi lễ, TT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã nêu lên ý nghĩa buổi lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông trước sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền và hải phận của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

HT.Thích Giác Thanh, Chứng minh BTS tỉnh Đắk Lắk tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình trên Biển Đông.

HT.Thích Giác Chí, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt cho trên 400.000 Phật giáo đồ tỉnh Đắk Lắk, đồng thanh kiến nghị:

1. Tăng Ni, Phật tử các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, cực lực phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa - vi phạm nghiêm trọng luật Quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà Trung Quốc là quốc gia thành viên. Hành động này cũng đã đi ngược lại Tuyên bố về ứng xử các bên ở Biển Đông (DOC) giữa Trung Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN.

2. Tăng Ni, Phật tử các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nguyện chung vai sát cánh cùng với 90 triệu nhân dân Việt Nam kiên quyết đấu tranh để bảo vệ biên cương lãnh thổ, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc Việt Nam. Với mỗi người dân Việt Nam, chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Vì thế, mà dân tộc Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước một cuộc chiến tranh xâm lược nào.

3. Tăng Ni, Phật tử các dân tộc tỉnh Đắk Lắk  ủng hộ lập trường và đường lối đấu tranh hòa bình của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam là: “Chúng ta mong muốn hoà bình, hữu nghị và hợp tác, nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc. Việt Nam đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo Luật pháp  quốc tế”.

4. Tăng Ni, Phật tử các dân tộc tỉnh Đắk Lắk kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các quốc gia thành viên ASEAN, Hiệp hội Phật giáo Thế giới, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và bạn bè trên thế giới tiếp tục ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, trước cuồng vọng bành trướng và bá quyền của Trung Quốc.

daklak (6).jpg
Dâng hương cầu nguyện

daklak (4).jpg

daklak (8).JPG
Tăng Ni nhất tâm hướng về Biển Đông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày