Phật giáo đất Thủ kính mừng Phật đản

GNO - Theo đó, từ ngày 8 đến ngày 15-4 âm lịch, tại các huyện, thị hội đều tiến hành các nghi thức đón mừng Phật đản sanh trang nghiêm và ấm áp. Hòa trong không khí tưng bừng đó, GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng đang tiến hành chuẩn bị trang hoàng, triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản 2013 rực rỡ.

binhduongthudau01.JPG

Công tác trần thiết tại lễ đài chính đã hoàn thành

Con số 2.557 đèn liên đăng (hoa sen) tượng trưng cho số năm Phật lịch đã được trang hoàng thật đẹp trong khuôn viên sân khấu chính của lễ đài Phật đản sanh PL. 2557 tại tượng Phật nhập Niết-bàn chùa Hội Khánh. Khi màn đêm buông xuống, những ngọn đèn rực rỡ sắc màu đã làm cho không gian quen thuộc thường ngày bừng sáng, sống động lạ thường. Người mộ đạo khắp nơi vui mừng, phấn khởi, chuẩn bị tinh thần tham gia lễ hội năm nay.

Ngoài việc chuẩn bị lễ đài đẹp mắt và rực rỡ, gian nhà lá trang trí tiểu cảnh diễn tả khung cảnh thôn quê thơ mộng, trữ tình của người dân Nam bộ cũng được nhiều người chiêm ngưỡng khen ngợi. Đây sẽ là không gian lý tưởng để cho mọi người đến lễ Phật có thể tìm không gian vui chơi, chụp ảnh lưu niệm.

ĐĐ.Thích Bửu Minh, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong niềm vui chung của tất cả muôn loài đón chào ngày Phật khánh đản, chúng tôi muốn tạo không gian đẹp để cho mọi người có nhiều lựa chọn các loại hình nghệ thuật vui chơi, thưởng lãm. Năm nay chúng tôi trang hoàng công phu và hoành tráng hơn năm ngoái. Gian nhà lá được dựng lên với những chiếc ghế làm bằng tre, nứa, cây chuối, cây tre… tái hiện sống động khung cảnh miền quê. Tất cả hòa huyện vào không gian thiên nhiên tươi đẹp xung quanh khuôn viên chùa sẽ tạo cho mọi người đến tham quan vui chơi nhiều khám phá bất ngờ, thú vị”.

binhduongthudau02.JPG

binhduongthudau03.JPG

Banner chào mừng Phật đản

Đặc biệt năm nay Ban Văn hóa vận động Phật tử làm vườn Lâm-tỳ-ni dán ảnh Phật đản sanh trước nhà và làm xe hoa. Hiện tại Ban Văn hóa đã gửi ảnh đến từng nhà Phật tử của 6 huyện - thị và TP.Thủ Dầu Một, tổng cộng gần 10.000 ảnh (với kích thước 21 cm x 42 cm). Theo thống kê của Ban Văn hóa, danh sách Phật tử đăng ký làm vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà khoảng hơn 200 hộ.

TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết: “Để chuẩn bị cho chương trình của ngày Đại lễ Phật đản PL. 2557, đêm ngày 23-5 (nhằm ngày 14-4 âm lịch) sẽ có nhiều hoạt động như diễu hành xe hoa, cung rước Phật đản sanh từ vòng xoay ngã sáu về lễ đài chính tại tượng Phật nhập Niết-bàn, nghi thức đón mừng Phật đản và chương trình văn nghệ đặc sắc với sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM, Đoàn Dân công tỉnh và Gia đình Phật tử biểu diễn. Đặc biệt, đoàn diễu hành xe hoa năm nay có thêm lộ trình đến chùa Hội An rồi mới nhập về dòng người đón đợi ở ngã sáu để cung rước tượng Phật đản sanh.

binhduongthudau04.JPG
Thiết trí cổng chào nơi chùa Hội Khánh

binhduongthudau06.JPG
Trên đường vào lễ đài chính

binhduongthudau07.JPG

binhduongthudau12.JPG
Lồng đèn và cờ Phật giáo rực rỡ, tạo nên một không gian văn hóa mùa Phật đản

binhduongthudau11.JPG
Bức tranh về vườn Lâm-tỳ-ni

binhduongthudau10.JPG
Và tượng Đức Phật đản sinh tôn trí tại lễ đài

Sáng ngày 24-5 (nhằm ngày 15-4 âm lịch), chương trình lễ chính bắt đầu với nhiều nội dung quan trọng…

Tượng Phật nhập Niết-bàn chùa Hội Khánh là kỷ lục châu Á

Tiếp nối niềm vui đón mừng Phật đản sanh PL.2557, tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh có niềm vui lớn là được Trung tâm xác nhận kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục tượng Phật nhập Niết-bàn nằm trên mái nhà dài nhất châu Á. Lễ nhận bằng xác lập kỷ lục sẽ được tổ chức vào sáng ngày 31-5-2013.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày