Phật giáo H.Bình Chánh tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 13-4 ÂL (17-5-2019), tại Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN H.Bình Chánh - chùa Tam Bửu đã trang nghiêm cử hành lễ Phật đản PL.2563.

ANHBB (7).JPG
Ông Nguyễn Văn Phụng tặng hoa chúc mừng đến HT.Thích Thiện Lạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Thông, UV Hội đồng Trị sự, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Từ, HT.Thích Thiện Bửu, HT.Thích Giác Hạnh - đồng giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN huyện; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo huyện, trụ trì các tự viện và Tăng, Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể huyện, thị trấn Tân Túc, Phật tử tham dự.

ANHBB (5).JPG

GĐPT chùa Thiên Trì dâng hoa cúng dường

ANHBB (8).JPG

HT.Thích Minh Thông tuyên đọc 2 bức thông điệp

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ, HT.Minh Thông đã tuyên đọc Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc và Đức Pháp chủ HĐCM, nội dung hai bức thông điệp đã khẳng định những đóng góp của Phật giáo cho nhân loại. Đức Pháp chủ đã nhắc lại sự xuất hiện của Đức Phật “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Đó là Đấng Như Lai Chánh đẳng Chánh giác”, như một minh chứng cho hạnh nguyện phụng sự tha nhân và vì hạnh phúc, bình an cho vạn loại.

Trong Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS do HT.Thích Thiện Lạc tuyên đọc.

ANHBB (12).JPG

HT.Thích Thiện Lạc đọc Diễn văn của Chủ tịch HĐTS

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Cẩm Nhung đã chúc mừng sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2019 được GHPGVN đăng cai tổ chức tại Tam Chúc - Hà Nam. Bà Phó Chủ tịch khẳng định, Đại lễ đã nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Tinh thần của Đại lễ được chuyển tải qua các bức thông điệp đầy tính nhân văn và đạo đức mà lãnh đạo các quốc gia và vùng lãnh thổ mang tới.

Qua đó, khẳng định giá trị nhân bản, đạo đức từ tinh thần vô ngã vị tha của Đức Phật để lại. Bà đã thông tin về sự phát triển của huyện nhà, cũng như đánh giáo cao những đóng góp của Phật giáo cho dân tộc nói chung và trên địa bàn huyện Bình Chánh nói riêng. Thay mặt lãnh đạo huyện, bà gởi lời chúc an lạc đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử nhân mùa Phật đản năm nay.

ANHBB (16).JPG

Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền niệm hương cúng dường

ANHBB (1).JPG
Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình

Sau nghi thức niệm hương cúng dường trước bảo tượng sơ sanh của Đức Phật và thực hiện tụng kinh kính mừng Khánh đản là thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện đất nước, nhân dân an lạc.  Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích An Trung, Phó BTS Phật giáo huyện.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đón nhận những lẵng hoa gởi đến chúc mừng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày