Phật giáo huyện Can Lộc đóng góp ủng hộ phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-6, Đại đức Thích Quảng Nguyên, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Can Lộc đã đến tại cơ quan UBMTTQVN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trao 15 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, nguồn ủng hộ trên là do các mạnh thường quân, Phật tử đóng góp.

Đại đức Thích Quảng Nguyên trao tiền, quà ủng hộ

Đại đức Thích Quảng Nguyên trao tiền, quà ủng hộ

Tại buổi tiếp nhận, Đại đức Thích Quảng Nguyên cho biết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và huyện sẽ tích cực tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tuân thủ các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều việc làm thiết thực, vận động nguồn lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Ủy ban MTTQVN huyện Can Lộc, từ khi phát động vào ngày 3-6-2021 đến nay, toàn huyện đã có 90 cơ quan, tổ chức, đơn vị ủng hộ với số tiền gần 665 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày