Phật giáo huyện Long Thành ủng hộ 600 triệu đồng mua vắc-xin phòng Covid-19

Chư tôn đức Tăng đại diện các tự viện ở huyện Long Thành ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống Covid-19
Chư tôn đức Tăng đại diện các tự viện ở huyện Long Thành ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 14-6, Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành đã tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ quỹ mua vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Buổi lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ có sự tham dự của Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp, Đại đức Thích Đạt Ma Chí Hải, Đại đức Thích Pháp Điền, đồng Phó ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành; Thượng tọa Thích Minh Từ, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; Đại đức Thích Nguyên Thông, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo chủ trương của nhà nước và chính quyền là không tập trung đông người, Ban Trị sự Phật giáo huyện chỉ tổ chức mời đại diện 20 cơ sở tiêu biểu về tham dự và trao bảng chứng nhận tượng trưng.

Chư Ni trao biển hiệu tượng trưng số tiền ủng hộ quỹ mua vaccine phòng chống Covid-19 ảnh 1

Chư Ni trao biển hiệu tượng trưng số tiền ủng hộ quỹ mua vaccine phòng chống Covid-19

Tại buổi lễ, số tiền đóng góp nhận được của các đơn vị, cơ sở Phật giáo trong huyện là 350 triệu đồng.

Trước đó, Viện Chuyên tu xã Lộc An đã ủng hộ 150 triệu đồng; Chùa Long Phước Thọ (xã Long Phước) ủng hộ 50 triệu đồng (đã chuyển cho UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai); Thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái) ủng hộ 30 triệu đồng; Tu viện Hạnh Chiếu ủng hộ 30 triệu đồng cho UBMTTQVN huyện Long Thành.

Như vậy, đợt này, Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành đã vận động được tổng cộng trên 600 triệu đồng cho quỹ mua vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày