Phật giáo huyện Nhà Bè khai hạ cho chư Ni

GNO - Ngày 2-6, chùa Pháp Võ huyện Nhà Bè tổ chức khai giảng khóa an cư kiết hạ PL.2556.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Như Niệm; HT.Thích Nhật Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện BĐD PG các quận, huyện, hành giả an cư trong huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện về than dự.

_MG_4936.JPG

Chư tôn đức chứng minh

_MG_4928.JPG

Nhận lẵng hoa chúc mừng của THPG TP.HCM

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Nhà Bè kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa an cư đã nêu lên tầm quan trọng của vấn đề an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong huyện nhà hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong ba tháng an cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. 

Thay mặt cho chư Ni trong huyện, Ni sư TN.Như Thảo đã nói nên tâm nguyện của chư Ni huyện nhà, nhờ sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và chư Thiên cùng với sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử xa gần phát nguyện sẽ luôn giữ gìn thuyền gia quy củ, mỗi ngày 6 thời chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng tín tâm, làm phong phú đời sống tinh thần hướng thượng cho rất nhiều các các thiện nam, tín nữ, Phật tử.

_MG_4981.JPG

Ni sư TN.Như Thảo, hóa chủ trường hạ tác bạch

_MG_4927.JPG

Hành giả Ni tác Pháp an cư

_MG_4947.JPG

Phật tử phát nguyện hộ Pháp

Ban đạo từ trong buổi lễ khai giảng khóa an cư kiết hạ PL.2556, HT.Thích Như Niệm  nhắc nhở chư Ni thực hiện đúng nội qui của khóa hạ bởi hạ trường cũng là huyết mạch của đời sống, là nơi hun đúc niềm tin chân lý của biết bao tấm lòng hướng về ba ngôi Tam bảo như lời Đức Phật dạy. Đây còn là mùa để chư Ni tu tập tam tịnh nghiệp, tăng trưởng giới định tuệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày