Phật giáo huyện Quỳnh Lưu tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Tối 12-8 qua, tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu), Phật giáo huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560 - DL.2016.

IMG_2022.JPG


Đại đức Thích Minh Hải nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu

Tham dự chương trình có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phòng PA88 - Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và các xã, cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện về dự.

Đại lễ diễn ra các nghi thức tâm linh như lễ cúng Phật, cúng Tổ, tụng kinh cầu siêu, cầu an, cúng thí thực cô hồn, niệm Phật cầu gia bị, dâng y cúng dàng chư Tăng, giảng pháp... và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã gởi lẵng hoa chúc mừng đến ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS PG tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và toàn thể Tăng Ni, Phật tử nhân mùa Vu lan - Báo hiếu năm 2016.

Đồng thời, ông Viên cũng gởi lời thăm sức khỏe đến Tăng Ni, Phật tử của huyện, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Phật giáo toàn huyện trong thời gian qua... 

Ông Viên khẳng định, lễ Vu lan, không chỉ dành riêng cho người con Phật mà đã trở thành ngày lễ văn hóa tình người của dân tộc.

IMG_2026.JPG


Niêm hương cử hành lễ Vu lan - Báo hiếu

IMG_2017.JPG
Dâng lời hoài niệm Vu lan

IMG_2018.JPG
Nghi lễ bông hồng cài áo được thực hiện trang nghiêm, xúc động

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày