Phật giáo Khánh Hòa phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu

GNO - Ngày hội Hiến máu tình nguyện - Hành Bồ-tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tổ chức đã diễn ra sáng nay, 8-8, tại giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tham dự lễ khai mạc ngày hội có đại diện Sở Nội vụ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Lê Văn Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ; HT.Thích Nguyên Quang; TT.Thích Thiện Tấn - đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng hơn 200 Tăng Ni, Phật tử về tham dự.

IMG_1926.JPG
Hơn 200 tình nguyện viên là các Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Hoa khẳng định: Việc tổ chức ngày hội hiến máu này là một trong những hoạt động thiết thực nhất của chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

HT.Thích Nguyên Quang nhận định, hiến máu cứu người từ lâu đã là tâm nguyện, mong mỏi của Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh để thực hiện hạnh từ bi, pháp bố thí ba-la-mật. Đây là việc làm có tính nhân văn rất cao, mang tính nhân bản, mà đức Phật đã làm việc này từ nhiều kiếp - Ngài đã “bố thí” (kính dâng, kính tặng, kính hiến) chân, tay, thịt, bộ phận cơ thể mình cho chúng sinh.

Theo Hòa thượng, một trong những đạo để trở thành Phật thì bố thí là đạo đầu tiên, nếu không dám hi sinh mình cho mọi người thì không thể trở thành Phật.

Ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cùng HT.Thích Minh Thông, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng đã có mặt thăm hỏi, động viên và khuyến khích tinh thần các tình nguyện viên tham dự.

Trong buổi sáng, BTC ngày hội đã tiếp nhận hơn 200 tình nguyện viên là các Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu.

  Thích Tâm Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày