Phật giáo Khất sĩ tại hải ngoại cứu trợ ở Nepal

GNO - Từ ngày 11 đến 18-7, phái đoàn Tăng Ni Khất sĩ tại hải ngoại (phần lớn là ở Mỹ) đã đến Nepal để thực hiện chương trình cứu trợ những gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng nặng từ động đất ngày 25-4 vừa qua.
ksi1.jpg
Nghi thức cầu nguyện bình an cho người dân Nepal sau động đất

Theo đó, phái đoàn có NT.Ngôn Liên (trụ trì tịnh xá Ngọc Mỹ), NS.Tiến Liên (trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa), ĐĐ.Thích Phước Tú (tổ đình Minh Đăng Quang) và Phật tử đã đến thăm nhiều nơi và tiến hành nhiều hoạt động cứu trợ khác nhau như tặng 200 căn nhà tôn cho các gia đình nạn nhân, trao 220 suất học bổng đến cho các em bị mất cha mẹ do động đất, tặng 1.600 phần gạo cho khu lều trại Chuchhepati (Kathmandu)...

Bên cạnh các chương trình từ thiện - cứu trợ cho các nạn nhân tại Nepal, đoàn cũng dành thời gian để cùng với các sư Nepal làm lễ cúng dường Mandala và thắp nến cầu nguyện cho người dân Nepal tại chùa Buddha ganar, Lalitpur.

ksi2.jpg
Thăm hỏi, an ủi, tặng quà tới người dân Nepal

ksi3.jpg
Tặng tôn để người dân gặp nạn trong động đất làm nhà, sớm ổn định cuộc sống

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến cứu trợ lần này là 87.500 USD, phần lớn từ sự đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Khất sĩ tại hải ngoại.

Trước đó, ngày 16-6-2015, đoàn PG Khất sĩ cũng đã tổ chức đợt cứu trợ nạn nhân động đất ở Nepal, chuyến đi do TT.Thích Minh Lộc, Ủy viên Ban Từ thiện T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn (xem tin TẠI ĐÂY).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày