Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải tổng kết Phật sự

GNO - Chiều ngày 20-1, Đại diện Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016 tại tu viện Minh Đạo (thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành).

Tham dự có HT.Giác Cầu, TV HĐCM, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR - VT; TT. Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thành cùng chư tôn đức Tăng Ni huyện Tân Thành và trụ trì các tự, viện liên xã Tân Hòa, Tân Hải và hàng trăm Phật tử (TP.Hồ Chí Minh) cùng tham dự. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện Tân Thành, xã Tân Hòa.

ANH LX (3).JPG
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Tại lễ tổng kết, trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Minh Đạo đã nói lên nỗi ưu tư của mình về tiền đồ và công tác Phật sự chung của Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải. Ban Đại diện PG liên xã Tân Hòa, Tân Hải (nhiệm kỳ 2016-2021) chỉ mới hoạt động chưa đầy một năm cho nên còn rất nhiều khó khăn từ tổ chức nhân sự cho đến thực hiện công tác Phật sự.

Tuy nhân sự Ban Đại diện nhiệm kỳ này đa số là Tăng, Ni trẻ có tâm huyết với Giáo hội nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong khi chư Tăng, Ni ở đây rất đông mà đa phần là lớn tuổi đạo. Để Phật giáo xã nhà ổn định và phát triển thì Tăng, Ni cần đoàn kết, hòa hợp và đồng tâm hiệp lực hướng về con đường giác ngộ, giải thoát và đem lại lợi ích thiết thực nhất cho Giáo hội và chúng sinh...

ĐĐ.Thích Minh Hòa, Thư ký Ban Đại diện báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của PG liên xã trong năm 2016.

ANH LX (2).JPG

Tăng Ni, Phật tử tham dự

Theo số liệu mới nhất  hiện nay 2 xã Tân Hòa, Tân Hải có 49 cơ sở tự viện với 1.163 Tăng, Ni. Trong năm qua, tổ chức tốt công tác An cư kiết hạ cho chư Tăng, Ni. Hai xã có 3 trường hạ tập trung và 6 đạo tràng thường xuyên tổ chức các khóa tu tập nghiêm mật cho Tăng, Ni và Phật tử các nơi về tu tập.

Các lễ hội trong năm như lễ Phật đản, Vu lan, kỷ niệm Tổ sư vắng bóng, Trăng rằm cho thiếu nhi học sinh, cầu siêu anh linh anh hùng Liệt sĩ, trao bảng vàng Di sản văn hóa đều tổ chức thành công, nhiều Tăng, Ni, Phật tử hưởng ứng và ủng hộ.

Điểm mạnh nhất của PG liên xã là công tác từ thiện. Tổng số tiền công tác từ thiện và kinh phí cúng dường tịnh tài, tịnh vật của chư tôn đức Tăng, Ni năm 2016 của PG liên xã Tân Hoà, Tân Hải là hơn 33,3 tỷ đồng.

ANH LX (1).JPG

Phát biểu của Thượng tọa chứng minh

Ban Đại diện PG liên xã Tân Hòa, Tân Hải cũng đã đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017: Cố gắng hoàn thành tốt tất cả các công tác Phật sự mà BTS GHPGVN huyện Tân Thành giao phó;

Quyết tâm xây dựng sự đoàn kết, hòa hợp giữa Đại chúng Tăng và Ni để cho PGLX Tân Hòa, Tân Hải được vững mạnh. Đưa ra phương hướng  giải quyết ổn thỏa về nơi bố-tát cũng như nơi an cư kiết hạ cho Ni chúng trong 2 xã Tân Hoà, Tân Hải. Những Phật sự khó khăn chưa giải quyết được, Ban Đại diện sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm những công tác Phật sự còn tồn đọng lại trong năm qua.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày