Phật giáo Nghệ An dâng hương anh hùng liệt sĩ

GNO - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2018), hôm qua, 17-7, Ban HDPT tỉnh Nghệ An do ĐĐ.Thích Tuệ Minh làm trưởng đoàn cùng với Phật giáo huyện Anh Sơn, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, lãnh đạo huyện Anh Sơn và thanh thiếu niên Phật tử huyện Anh Sơn và Yên Thành đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào.

01.jpg
Chư tôn đức và chính quyền các cấp, các Phật tử trẻ dâng nén tâm hương tại nghĩa trang Việt - Lào

Trong không khí trang nghiêm đoàn dâng hương tại nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Khu nghĩa trang nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn.

Hiện nay, nghĩa trang này có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và 570 mộ có tên nhưng chưa rõ quê; phần lớn các liệt sĩ có quê từ Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang…

Dịp này, đội thanh niên Phật tử huyện Anh Sơn cũng đã tổ chức vệ sinh, thu gom, cắt tỉa cây cảnh, phát quang cây cỏ xung quanh khu vực nghĩa trang, lau dọn trên các phần mộ liệt sĩ để chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu sắp tới.

Được biết, ngày 21-7, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh và UBND huyện Anh Sơn tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Việt - Lào và trao quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam của huyện Anh Sơn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày