Phật giáo Nghệ An kêu gọi cứu trợ đồng bào lũ lụt

GNO - Ngày 16-10, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ký tâm thư kêu gọi vận động cứu trợ, ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

a1.jpg
Chư Tăng chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cứu trợ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh: HSXN

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách”, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An thiết tha kêu gọi quý ban, ngành, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quan tâm nhường cơm áo ủng hộ tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến cứu trợ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống - lá thư viết.

Theo đó, đóng góp gửi về Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, số 49 đường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An.

Sau đó, BTS GHPGVN tỉnh sẽ chuyển tiền, vật phẩm cứu trợ tới những nơi bị ảnh hưởng của bão lũ.

Tâm thư cũng cho biết, các ban ngành, chư Tăng Ni, Phật tử có thể ủy lạo trực tiếp những địa phương trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bão lũ và gửi số liệu sau chuyến đi về Ban Từ thiện xã hội BTS GHPGVN tỉnh để tổng hợp, báo cáo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày