Phật giáo Nghệ An kêu gọi cứu trợ đồng bào lũ lụt

GNO - Ngày 16-10, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ký tâm thư kêu gọi vận động cứu trợ, ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

a1.jpg
Chư Tăng chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cứu trợ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh: HSXN

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách”, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An thiết tha kêu gọi quý ban, ngành, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quan tâm nhường cơm áo ủng hộ tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến cứu trợ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống - lá thư viết.

Theo đó, đóng góp gửi về Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, số 49 đường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An.

Sau đó, BTS GHPGVN tỉnh sẽ chuyển tiền, vật phẩm cứu trợ tới những nơi bị ảnh hưởng của bão lũ.

Tâm thư cũng cho biết, các ban ngành, chư Tăng Ni, Phật tử có thể ủy lạo trực tiếp những địa phương trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bão lũ và gửi số liệu sau chuyến đi về Ban Từ thiện xã hội BTS GHPGVN tỉnh để tổng hợp, báo cáo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày