Phật giáo Ninh Hòa tặng 25 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi

Cắt băng chương trình buffet chay nhằm gây quỹ cho trẻ mồ côi
Cắt băng chương trình buffet chay nhằm gây quỹ cho trẻ mồ côi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 29-7, tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) kết hợp tổ chức buffet chay "Ước mơ cho em", với thông điệp "Tích lũy hôm nay, nuôi lớn ngày mai" nhằm gây quỹ tặng sổ tiết kiệm cho các em nhỏ mồ côi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phật giáo Ninh Hòa tặng 25 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi ảnh 1

Đại đức Thích Giác Thống đang trao sổ tiết kiệm cho các bé mồ côi

Chương trình được các trụ trì chùa, tịnh xá, cùng các nhóm thiện nguyện, các vị mạnh thường quân chung tay tổ chức. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao 25 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho các bé đang được nuôi dưỡng tại các chùa như: Phật Bửu, Phú Quang, tịnh xá Ngọc Vạn…; tặng Quỹ “Học bổng của thị xã Ninh Hòa” 60 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục làm sổ tiết kiệm cho những bé mồ côi đang được nuôi dưỡng ở các chùa và tịnh xá của địa phương.

Đại đức Thích Giác Thống, đại diện Ban Tổ chức cho biết "đây chỉ là số tiền tích lũy ban đầu, chúng ta còn phải chung tay để nuôi lớn các bé ngày mai, cho tới tuổi trưởng thành".

Cuối chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền gần 274 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày