Phật giáo Q.10 sơ kết 6 tháng đầu năm

GNO - Chiều nay, 25-5, tại Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.10, dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Chứng minh BTS Phật giáo quận đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động Phật sự sắp tới.

IMG_20200525_175644.jpg
TT.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS quận 10 phát biểu tại phiên họp

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Phật giáo quận có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức đoàn thăm, chúc mừng chư tôn giáo phẩm trên địa bàn quận, các cơ quan chính quyền trong dịp Tết Nguyên đán; chương trình pháp hội cầu an đầu năm vào rằm tháng Giêng tại các chùa trên địa bàn quận.

Trong dịp lễ Phật đản, theo hướng dẫn của lãnh đạo Phật giáo TP, Phật giáo quận cử người tham dự tại Việt Nam Quốc Tự vào sáng ngày 15-4-Canh Tý.

Đặc biệt, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, chùa Từ Nghiêm đã mở “Siêu thị 0 đồng”, tổ đình Ấn Quang phát tặng hơn 10.000 phần cơm hộp trong địa bàn quận và chùa Giác Ngộ phát gần 30 tấn gạo - phần nào giúp đỡ bà con khó khăn trong mùa dịch trên địa bàn TP.HCM.

Bên cạnh đó, các tự viện trên địa bàn quận cũng tổ chức tặng quà từ thiện đến bà con nghèo bị hạn hán ở các tỉnh miền Tây thời gian giãn cách xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng kinh phí từ thiện của Phật giáo quận trên 4 tỷ đồng.

IMG_20200525_175800.jpg
HT.Thích Như Tín chứng minh buổi họp có đạo từ

IMG_20200525_175817.jpg
Chư Ni dự họp

Nhật Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày