Phật giáo Q.4 mừng Phật đản, tặng quà người khó khăn

GNO - Chiều ngày 6-5 (14-4 ÂL), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.4 đã trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật mừng ngày Khánh đản Đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật PL.2564 quận chùa Đức Quang.


Chứng minh buổi lễ có sự quang lâm của HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử trên địa bàn quận đồng tham dự.

q4 hao.jpg
Phật tử vân tập về chùa Đức Quang thành kính mừng Khánh đản

Tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Ngộ đã ôn lại ý nghĩa ngày Đức Phật ra đời, đồng thời chia sẻ thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ. Trong đó gửi gắm lời sách tấn chư Tăng Ni:

“Nhân mùa Phật đản năm nay, trước đại dịch Covid-19, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, tôi có lời tán thán chư tôn đức Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQVN trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Tăng Ni đã có nhiều thời khóa nhất tâm tụng kinh cầu bình an hàng ngày, hồi hướng năng lượng thiện lành, niềm tin vững chắc chung tay đẩy lùi dịch bệnh tiêu tan, sớm ổn định cuộc sống bình an”.

q4 hao 2.jpg
HT.Thích Hạnh Ngộ cử hành nghi lễ Mộc dục (Tắm Phật)

Được biết, nhân mùa Phật đản PL.2564, BTS Phật giáo Q.4 cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, tích cực hỗ trợ cho người dân trên địa bàn nói chung và thành phố nói riêng vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19.


Bên cạnh đó, hôm qua 6-5, chùa Đức Quang cũng đã dành 150 phần quà gồm gạo, mì, nước tương và một số tiền mặt, chia sẻ đến bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày