Phật giáo Q.4 tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư 2019

GNO - Chiều nay, 11-8 (11-7 Kỷ Hợi), lễ tạ pháp bế giảng khóa an cư cho chư Tăng Ni trên địa bàn Q.4 (TP.HCM) đã được trang nghiêm cử hành tại trường hạ chùa Long Bửu (Q.4), với đông đảo chư hành giả, Phật tử về tham dự.
AD728EBD-F691-4BCA-A8FC-66D18984E22A.jpeg
HT.Thích Thiện Đức thay mặt Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM
trao tặng lẵng hoa đến HT.Thích Hạnh Ngộ

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.2, Thiền chủ hạ trường; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4, Trưởng BTC khóa An cư cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo quận đồng tham dự.

Về phía Ni giới có NT.Thích nữ Tâm Hoa, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM; NT.Thích nữ Hạnh Ngọc, UV Phân Ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Thảo, UV HĐTS, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Phân ban kiêm Chánh Thư ký Ni giới TP.HCM cùng quý Ni trưởng, Ni sư và chư tôn đức trong Ban Quản viện tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt Trưởng BTS Phật giáo Q.4, TT.Thích Minh Bảo đã bày tỏ niềm hoan hỷ đối với sự thành công viên mãn của khóa An cư kiết hạ PL.2563 và tri ân sự hỗ trợ thiết thực từ Phật tử cũng như chính quyền địa phương.
F04EDFA1-1F56-449B-8DC2-8A2720FCD383.jpeg
Đại biểu tham dự

Được biết, BTS Q.4 đã tổ chức 5 đạo tràng an cư, trong đó có 3 điểm an cư tập trung là trường hạ chùa Long Bửu dành cho chư Tăng, chùa Kim Liên và Bồ Đề dành cho chư Ni. Ngoài ra có 2 điểm an cư tại chỗ là tổ đình Giác Nguyên và Linh Quang tịnh xá, với tổng cộng 415 vị về an cư - sinh hoạt tu học, nhiều hơn so với năm ngoái.
Cùng với việc hành trì kinh, luật suốt 6 thời khóa mỗi ngày, ban chức sự trường hạ còn mời các giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư về thuyết giảng vào các buổi chiều hằng tuần; đón tiếp đại diện các BTS quận huyện trên địa bàn TP.HCM tới thăm và sách tấn các hành giả an cư.

3DA21BF3-2A84-4F77-857D-5760FEA9389A.jpeg
Ông Nguyễn Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.4 đại diện tiếp nhận căn nhà tình thương tại buổi lễ


Bên cạnh đó, mùa An cư nhưng BTS PG Q.4 cũng đã kêu gọi hỗ trợ thiết thực đến đồng bào Thanh Hóa, nơi vừa chịu nhiều tổn thất do thiên tai gây nên với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng cùng 1.000 phần quà. Đồng thời, BTS Q.4 cũng đã trao một căn nhà tình nghĩa tình thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.
8CEC01E5-53E0-4708-9CB7-B78FE6B0BEFC.jpeg
HT.Thích Thiện Đức đã trao sổ chứng nhận an cư cho đại diện BTS Q.4

E8469BEB-628E-4DCD-A94A-A34FBC51BF1D.jpeg
Đại diện chư hành giả an cư dâng lời tác bạch khánh tuế chư tôn đức

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín tán thán sự nỗ lực của Phật giáo quận trong công tác tổ chức và thực hiện nghiêm túc khóa an cư tập trung. Đồng thời Hòa thượng gửi lời chúc đến chư hành giả an cư trở về nơi trú xứ sẽ ngày càng thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, đầy đủ nghị lực để vượt qua nội chướng và hàn phục ngoại chướng.

Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền, Phật tử, cũng như chư tôn đức các tự viện trong quận đã cúng dường tịnh tài tịnh vật để chư Tăng yên tâm an cư.


Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày