Phật giáo Q.8 trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 4-5, tại chùa An Phú (đường Phạm Hùng, Q.8, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.8 đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.
q8 (2).JPG
Chư tôn đức và chính quyền các cấp, Phật tử dự lễ tại lễ đài chính

Quang lâm chứng minh buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức BTS PG Q.8, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận cùng đại diện lãnh đạo chính quyền TP.HCM và Q.8 và đông đảo Phật tử về tham dự buổi lễ.

q8 (3).JPG

q8 (1).JPG
Giờ phút nhất tâm

Trong không khí trang nghiêm, HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, đại diện các ban ngành, đoàn thể Q.8 tham dự lễ Phật đản.

Sau đó, BTC cũng đã đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM và chính quyền các cấp nhân buổi lễ.

q8 (4).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.8 đã thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương gửi lời chúc mừng Đại lễ Phật đản tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử quận nhà - có một mùa Phật đản an lành. Bà cũng ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Q.8 trong việc phát huy cao tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực vào các hoạt động do địa phương phát động, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni và quan khách đã niêm hương cúng dường, thực hiện khóa lễ tụng kinh và thả chim bồ câu cầu nguyện hoà bình.

q8 (5).JPG

q8 (6).JPG
Đại diện chính quyền các cấp tặng hoa chúc mừng

q8 (7).JPG
Bà Huỳnh Kim Chi phát biểu chúc mừng

q8 (8).JPG

q8 (9).JPG
Chư tôn đức dâng hương và thực hiện nghi thức tụng kinh, tắm Phật

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày