Phật giáo Q.Bình Tân khai giảng khóa An cư kiết hạ

GNO - Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ trên địa bàn Q.Bình Tân diễn ra sáng 16-5, tại chùa Từ Hạnh (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM).

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Phật giáo TP; HT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân, Trưởng BTC an cư PG quận cùng chư tôn đức chứng minh, thường trực BTS Phật giáo quận; chư tôn đức Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn quận và hơn 200 hành giả an cư tại đạo tràng; đại diện chính quyền dự lễ.

btan (1).JPG
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Thông, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN quận cho biết, An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường, là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Phật giáo quận Bình Tân năm nay có 4 đạo tràng an cư kiết hạ; chùa Từ Hạnh là đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Ni nhằm tăng trưởng đạo nghiệp, thúc liễm đạo tâm, xứng danh với bậc Ni lưu góp phần trang nghiêm tự thân và đem Phật pháp để lợi lạc cho mọi người.

btan (6).JPG

btan (5).JPG
HT.Thích Nhật Án đón nhận các lẵng hoa chúc mừng

NS.Thích nữ Tịnh Nhã, thay lời Ban Chức sự hạ trường đã cung an chức sự, cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban Chức sự, Ban Giáo thọ đạo tràng. Theo đó Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng được cung thỉnh chứng minh hạ trường và HT.Thích Thích Nhật Ấn, Trưởng ban Tổ chức. Có 200 hành giả phát nguyện an cư trong ba tháng trong đó nội thiền 90 vị, 110 vị ngoại thiền.         

btan (14).JPG
SC.Thích nữ An Nhung đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập

Đại diện hành giả an cư, SC.Thích nữ An Nhung đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Phát nguyện, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sanh, đền đáp tứ trọng ân.

Ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch UBMTTQVN quận đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử quận nhà; ông nói, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị tâm linh của Phật giáo. Ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng Ni phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc; lãnh đạo quận sẽ luôn tạo điều kiện tốt cho Phật giáo hành đạo, đồng thời sẽ tham mưu cho các cấp đến thăm hỏi hạ trường, chia sẻ chuyên đề về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những chính sách pháp luật về tôn giáo cho chư Tăng Ni nắm rõ và thực hiện cho tốt.

btan (17).JPG
HT.Như Tín ban đạo từ

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín, tán thán tinh thần khai mở hạ trường của Phật giáo quận, sách tấn chư Tăng, Ni khép mình trong Giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Hòa thượng nói, không chỉ ba tháng hạ mới tu, ba tháng là thời gian để nhìn lại những được mất của mình trong những tháng ngày hành đạo. Thêm nữa, nên có những buổi thảo luận để cùng nhau giải quyết những khó khăn trên phương diện tu tập, chia sẻ những điều hay từ bản thân để đại chúng cùng học tập đúng với nghĩa “kiến hòa đồng giải” trong lục hòa.

btan (12).JPG
Chư Ni hành giả lắng nghe

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của NS.Thích nữ Viên Giác, Phó BTS Phật giáo quận.

Dịp này có nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gởi đến chúc mừng ngày lễ khai hạ của Phật giáo quận.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 12 họp triển khai đại hội

Phật giáo quận 12 họp triển khai đại hội

GNO - Sáng 3-3, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12 đã tổ chức họp mặt đầu năm, đồng thời triển khai một số Phật sự trọng tâm trong năm 2021 tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Phước.
Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

GNO - Sáng 2-3, chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ) phối hợp cùng Chi hội Vũ Thụy thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức lễ phóng sanh tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày