Phật giáo Q.10 tổng kết công tác Phật sự 2012

GNO - Ngày 27-1, BĐD PG quận 10 đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và lễ tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni trong quận.

hinh BTN (4).JPG

HT.Thích Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS THPG TP

hinh BTN (2).JPG

TT.Như Thọ, Chánh Đại diện PG Q.10 đọc diễn văn khai mạc

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS.THPG TP.HCM: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Tịnh hanh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Lạc cùng với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và các cấp lãnh đạo chính quyền PG Q.10 tham dự.

Trong phần phát biểu khai mạc của TT.Thích Như Thọ, Chánh Đại diện PG Q.10 đã nhấn mạnh trong công tác tổ chức và các mặt hoạt động trong năm vừa qua mà BĐD đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được đề ra, qua đó phát huy hiệu quả thế mạnh sẵn có đồng thời kết hợp với các ban ngành tham gia đóng góp trên nhiều mặt hoạt động xã hội tại địa bàn Q.10 cũng như các tỉnh-thành.

Theo đó, nhiều hoạt động Phật sự của PG Q.10 thành tựu trên các lĩnh vực:  Tăng sự, giáo dục, văn hóa, hoằng pháp, từ thiện xã hội… Đối với hoạt động Tăng sự, BĐD đã thực hiện đầy đủ những hướng dẫn của BTS trong các hoạt động như tổ chức An cư kiết hạ cho chư Tăng Ni các tự viện trong địa bàn quận, kiến nghị THPG tấn phong giáo phẩm cho chư Tăng Ni với tất cả 19 vị. Bên cạnh đó BĐD cũng đã ký giấy xác nhận cho Tăng Ni về các thủ tục hành chính.

hinh BTN (5).JPG

Chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa

hinh BTN (3).JPG

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết của BĐD PG Q.3

Trên mặt Hoằng pháp, BĐD đã tổ chức duy trì đều đặn chương trình thuyết giảng thường lệ vào chiều và tối chủ nhật tại 2 giảng đường chùa Ấn Quang và Việt Nam quốc tự, bên cạnh đó các khóa tu bát quan trai cho các Phật tử trong quận cũng thu hút được đông đảo Phật tử tham dự.

Từ thiện xã hội trong năm qua của BĐD đã tổ chức nhiều đợt đi cứu trợ trực tiếp đến đồng bào nghèo các tỉnh Đồng Tháp, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Sóc Trăng… hay tham gia các hoạt động xây nhà tình thương, tổ chức các bếp ăn từ thiện, đăng ký nuôi các cụ già neo đơn…với tổng số tiền gần 5,7 tỷ đồng.

hinh BTN (6).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp,  Phó pháp chủ HĐCM ban đạo từ - Ảnh: Bảo Toàn

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ đã tán than công đức của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong quận, qua đó Hòa thượng cũng mong muốn trong năm tới và những năm kế tiếp BĐD sẽ tiếp tục phấn đấu để PG Q.10 luôn luôn là một điểm sáng của PG Thành phố trong các công tác Phật sự cũng như các hoạt động từ thiện xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày