Phật giáo Q.8 khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2564

GNO - Chiều 3-6 (12-4 nhuần, Canh Tý), chư tôn đức BTS Phật giáo Q.8 đã trang nghiêm cử hành lễ tác pháp, khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2564 tại chùa An Phú (Q.8, TP.HCM).

h1.JPG


Chư tôn đức đối thú an cư

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Lương, Chứng minh BTS Phật giáo Q.8; HT.Thích Hiển Đức - Chủ hương Trường hạ, trụ trì chùa An Phú; HT.Thích Hiển Chơn, phó trụ trì chùa An Phú là Hóa chủ trường hạ; HT.Thích Hiển Châu làm Phó Hóa chủ cùng chư tôn đức Tăng tham dự.

ĐĐ.Thích Từ Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.8 cho biết, Phật giáo Q.8 năm nay có tất cả 3 điểm An cư kiết hạ, gồm 2 trường hạ tập trung là chùa An Phú (với 47 hành giả nội tự và Tăng chúng trong quận; 45 vị tùng hạ) và chùa Pháp Quang (với 58 vị tập trung, gồm chư Ni nội tự và chư Ni hiện tu học trong quận), 1 trường hạ an cư tại chỗ là chùa Bửu Quang (với 32 chư Ni nội tự).

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, các hành giả đã bạch pháp an cư trước HT.Thích Thiện Lương và HT.Thích Hiển Đức.

h2.JPG
h3.JPG


Chư hành giả đối trước chư tôn đức chứng minh bạch pháp an cư

h5.jpg
Chư Tăng Q.8 vào mùa An cư

Ban đạo từ, TT.Thích Nguyên Nhựt đã sách tấn chư hành giả an cư. Theo đó, ba tháng hạ an cư là cơ hội để nhìn lại chính mình, tự tu tự sửa, cần hết sức chú tâm tinh tấn tu học. Đồng thời, hành giả an cư phải luôn chánh niệm tỉnh thức ngay cả khi kết thúc đợt an cư, góp phần tiến đến con đường giác ngộ giải thoát.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày