Phật giáo Q.8 tặng xe lăn đến người khuyết tật

105 chiếc xe lăn và các phần quà được trao đến người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
105 chiếc xe lăn và các phần quà được trao đến người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-12, tại chùa Long Hoa (Q.8, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN Q.8 phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN Q.8, Hội Chữ thập đỏ quận và Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ tổ chức tặng quà, xe lăn đến bà con khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 và các quận, huyện, tỉnh thành lân cận.

Tham dự buổi trao quà có Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Thường Quang; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8; Thượng tọa Thích Quang Hùng, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, trụ trì tịnh thất Pháp Tạng; ông Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.8; bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.8; ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q.8; đại diện nhà tài trợ...

Thượng tọa Thích Quang Hùng trao quà đến người khuyết tật
Thượng tọa Thích Quang Hùng trao quà đến người khuyết tật

Tại đây, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh đã có lời chia sẻ, động viên bà con khuyết tật cố gắng vượt qua những khó khăn, mặc cảm để vươn lên trong cuộc sống. Hòa thượng cũng cám ơn chư tôn đức, nhà tài trợ, Phật tử và các mạnh thường quân đã phát tâm hỗ trợ cho công tác thiện nguyện này.

Dịp này, chương trình đã trao 105 chiếc xe lăn đến người khuyết tật trên địa bàn Q.8, 1, 11, Gò Vấp, H.Hóc Môn và các tỉnh lân cận. Bênh cạnh đó, chương trình cũng tặng thêm các phần quà cho bà con. Tổng trị giá của đợt tặng xe lăn và quà lần này là hơn 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày