Phật giáo Q.8 trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 4-5, tại chùa An Phú (đường Phạm Hùng, Q.8, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.8 đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.
q8 (2).JPG
Chư tôn đức và chính quyền các cấp, Phật tử dự lễ tại lễ đài chính

Quang lâm chứng minh buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức BTS PG Q.8, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận cùng đại diện lãnh đạo chính quyền TP.HCM và Q.8 và đông đảo Phật tử về tham dự buổi lễ.

q8 (3).JPG

q8 (1).JPG
Giờ phút nhất tâm

Trong không khí trang nghiêm, HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, đại diện các ban ngành, đoàn thể Q.8 tham dự lễ Phật đản.

Sau đó, BTC cũng đã đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM và chính quyền các cấp nhân buổi lễ.

q8 (4).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.8 đã thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương gửi lời chúc mừng Đại lễ Phật đản tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử quận nhà - có một mùa Phật đản an lành. Bà cũng ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Q.8 trong việc phát huy cao tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực vào các hoạt động do địa phương phát động, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni và quan khách đã niêm hương cúng dường, thực hiện khóa lễ tụng kinh và thả chim bồ câu cầu nguyện hoà bình.

q8 (5).JPG

q8 (6).JPG
Đại diện chính quyền các cấp tặng hoa chúc mừng

q8 (7).JPG
Bà Huỳnh Kim Chi phát biểu chúc mừng

q8 (8).JPG

q8 (9).JPG
Chư tôn đức dâng hương và thực hiện nghi thức tụng kinh, tắm Phật

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày