Phật giáo Q.8 trọng thể tổ chức lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 26-5, tại chùa Long Hoa - nơi thiết trí lễ đài của BTS GHPGVN Q.8 đã long trọng diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Q (1).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc Thông điệp Phật đản

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.8 và đại diện các quận huyện, trụ trì các tự viện cùng lãnh đạo chính quyền TP.HCM, chính quyền Q.8 sở tại cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Trong không khí hoan hỷ, sau khi cử ba hồi chuông trống rước lễ Đản sanh, toàn thể Tăng Ni, Phật tử hướng về Đức Phật đản sanh, HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

HT.Thích Thiện Lương thay mặt chư tôn đức trong BTS tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2559 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Q (2).JPG


Trang nghiêm lắng nghe thông điệp

Q (3).JPG
HT.Thích Thiện Lương đọc diễn văn Phật đản

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền Q.8 cũng đã có phát biểu chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận nhân mùa Phật đản.

Sau nghi thức hành chánh, toàn thể chư tôn đức dâng hương và cử hành nghi thức rước Phật và khai kinh kính mừng Khánh đản.

Được biết, sau lễ Phật đản của BTS, các chùa trên địa bàn Q.8 cũng lần lượt tổ chức khai kinh, tắm Phật. Đặc biệt, trong ngày 14, 15 ÂL, vào lúc 18g, tại chùa Long Hoa có tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện.

Q (4).JPG
Đại diện PG Q.5 tặng hoa chúc mừng

Q (5).JPG
Đại diện UBMTTQVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Q (6).JPG
Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng tới BTS

Q (7).JPG
Đại diện chính quyền Q.8 phát biểu chúc mừng

Q (8).JPG
Dâng hương, cử hành nghi thức Khánh đản

Vũ Giang

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày