Phật giáo Q.9 đạt trên 5 tỷ đồng từ thiện

GNO - Sáng nay 17-1, tại chùa Thiên Minh (đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.9 đã tổ chức tất niên, tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2014.

_MG_2574.jpg
Hội nghị diễn ra sáng nay 17-1-2014


_MG_2582.jpg
Lãnh đạo quận 9 tặng hoa chúc mừng

_MG_2586.jpg
PG quận 2 tặng hoa chúc mừng

_MG_2597.jpg
Chư tôn đức phát biểu đóng góp phương hướng hoạt động Phật sự năm 2014

Là một quận vùng ven của TP.HCM nhưng BTS Phật giáo Q. 9 đã vượt qua nhiều khó khăn chung để đạt được nhiều thành tích trong các mặt hoạt động trong năm 2013, HT.Thích Phát Giác, Phó BTS GHPGVN quận nhấn mạnh trong diễn văn khai mạc.

Báo cáo tổng kết do HT.Thích Thiện Nhân, Phó BTS trình bày, cho biết trong công tác tổ chức, BTS đã cùng với Tăng Ni các tự viện ổn định các công tác Phật sự thường xuyên, các thành viên được phân công nhiệm vụ rõ ràng để thực hiện tốt các nhiêm vụ Giáo hội giao phó.

BTS đã triển khai thống kê các cơ sở tự viện, Tăng Ni với 37 cơ sở, 297 vị Tăng Ni; tổ chức An cư kiết hạ PL.2557, tham gia và tổ chức các ngày lễ lớn trong năm như Phật đản, Vu lan, duy trì và phát triển lớp sơ cấp Phật học Q.9 để tạo điều kiện cho Tăng Ni trẻ theo học…

Công tác từ thiện xã hội có chương trình chăm sóc các gia đình chính sách, tặng quà cho người già neo đơn, giúp đỡ đồng bào bão lũ với tổng kinh phí hơn 5,3 tỷ đồng.

* Buổi sáng cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo BTS GHPGVN Q.9 (ảnh).

_MG_2562.jpg

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo, ông Huỳnh Ngọc Thành đã gởi lời chúc sức khỏe, mùa xuân an lạc đến HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.9 cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận nhà.

Đáp từ, Hòa thượng Trưởng ban cảm ơn đoàn, kính chúc ông Huỳnh Ngọc Thành, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ban Tôn giáo TP.HCM sang năm mới đạt được thành công mới.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày