Phật giáo Q.Hải Châu với chương trình “Mẹ và đôi gánh”

GNO - Tối qua, 14-7-Mậu Tuất (24-8), tại chùa Bát Nhã - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Hải Châu (176 Trưng Nữ Vương, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) Phật giáo quận tổ chức lễ Vu lan PL.2562 với chủ đề: Mẹ và đôi gánh.

TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN Đà Nẵng, Trưởng BTS Q.Hải Châu cùng các thành viên BTS, Tăng Ni trú trì các chùa trên địa bàn và hơn 1.000 đạo hữu Phật tử về tham dự.

Chính quyền các cấp có ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo cùng các ban ngành tham dự.

image_6483441(2).JPG

Tại buổi lễ, TT.Thích Từ Nghiêm chia sẻ ý nghĩa và tầm quan trọng của lễ Vu lan - tôn vinh giá trị ân thầm của Cha và Mẹ - suốt đời lam lũ lo cho đàn con thơ. Nhân buổi lễ, BTS đã trao 100 suất quà đến các cụ già trên địa bàn quận (ảnh), tổng giá trị 120 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND Q.Hải Châu đại diện chính quyền các cấp phát biểu và ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo quận trong xây dựng quận về an ninh, kinh tế, mong muốn Phật giáo tiếp tục cùng chung tay với chính quyền các cấp để xây dựng thành phố 4 An...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày