Phật giáo quận 1 dự kiến tổ chức đại hội vào giữa mùa an cư kiết hạ

Phật giáo quận 1 dự kiến tổ chức đại hội vào giữa mùa an cư kiết hạ
0:00 / 0:00
0:00
GN - Chiều nay 19-3, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 1 (TP.HCM) đã có buổi họp phổ biến các công văn của Giáo hội và chính quyền, cũng như lên kế hoạch chuẩn bị cho đại hội Phật giáo quận nhà sắp tới. 

Chủ tọa buổi họp tại chùa Linh Quang (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1, cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Thường trực Phật giáo quận nhà.

Phật giáo quận 1 dự kiến tổ chức đại hội vào giữa mùa an cư kiết hạ ảnh 1

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 1 họp triển khai kế hoạch chuẩn bị đại hội

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực đã thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh công tác chuẩn bị cho đại hội Phật giáo quận nhà sắp tới. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh thời gian tổ chức đại hội được thống nhất dự kiến tổ chức vào khoảng giữa mùa an cư kiết hạ PL.2565.

Đồng thời, Thượng tọa Thích Minh Quang cũng đề nghị các ban ngành được phân công, sớm hoàn chỉnh danh sách nhân sự dự kiến của Ban Trị sự nhiệm kỳ mới theo đúng trình tự, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, đảm bảo đầy đủ về hồ sơ cá nhân của từng chức việc theo sự hướng dẫn và quy định của cơ quan chức năng.

Phật giáo quận 1 dự kiến tổ chức đại hội vào giữa mùa an cư kiết hạ ảnh 2

Đại đức Thích Đồng Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 1 báo cáo công tác Phật sự quận nhà, nêu nhiều ý kiến đóng góp cho kế hoạch triển khai đại hội sắp tới

Trong khuôn khổ buổi họp, kế hoạch tổ chức Đại hội từng bước cũng đã được Ban Thư ký trình bày, thảo luận và đi đến thống nhất, có sự phân công rõ cho từng chư tôn đức trực thuộc ban ngành đảm trách.

Phật giáo quận 1 dự kiến tổ chức đại hội vào giữa mùa an cư kiết hạ ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu đúc kết buổi họp

Đúc kết buổi họp, Thượng tọa Thích Minh Quang nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm các thông bạch, thông báo của Trung ương Giáo hội hướng dẫn về mọi hoạt động Phật sự, trên tinh thần cả nước đang chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày