Phật giáo quận 10 tổ chức Lễ Phật đản

GNO - Chiều nay 29-4, Ban Đại diện PG Q.10, TP.HCM  đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 - DL.2012 tại chùa Bửu Đà.

IMG_9850.JPG

IMG_9851.JPG

Chư tôn đức niêm hương cúng dường

IMG_9818.JPG

Đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Chứng minh và tham dự có các chư tôn đức BTS THPG TPHCM: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Huệ Hiền; TT.Thích Lệ Trang  cùng chư tôn đức TNPT các tự viện quận 10.

Về phía chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Diệu Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Q10; ông Huỳnh Đức, Chủ tịch UBMTTQ Q.Q10; Phan Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQ Q.10 cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương.

IMG_9793.JPG
IMG_9794.JPG
IMG_9804.JPG
IMG_9807.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách tham dự Lễ Phật đản

HT.Thích Như Tín đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến toàn thể TNPT, TT.Thích Như Thọ cũng thay mặt TN đọc Thư chúc mừng Phật đản của HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS TƯGH.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức giáo phẩm TN và quan khách đã niêm hương cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni, khóa lễ tụng kinh ngắn cũng được thực hiện, cầu nguyện an lành gởi đến toàn thể TNPT trong ngày Khánh đản Đức Từ Phụ.

IMG_9824.JPG

TT.Thích Như Thọ, Chánh đại diện PG Q.10 đọc Thư chúc mừng Phật đản
của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

IMG_9823.JPG

Đại diện chính quyền Q.10 tặng hoa chúc mừng

IMG_9840.JPG

Dâng hoa cúng dường

IMG_9809.JPG

Tại buổi lễ, BĐD PG Q.10 đã trao tặng 2 ngôi nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho chính quyền địa phương và 20 triệu đồng tiền mặt cùng 4 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học do Tăng Ni, Phật tử trong quận đóng góp ủng hộ.

IMG_9862.JPG
IMG_9820.JPG

Thực hiện khóa tụng ngắn

IMG_9831.JPG

BTS THPG TP hỗ trợ công tác từ thiện của địa phương

IMG_9834.JPG

Phật giáo Q.10 ủng hộ chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.

Thông tin hàng ngày