Phật giáo quận 6 cầu siêu tại Nghĩa trang Trường Sơn

GNO - Ngày 4-12, chư tôn đức chùa Giác Hải, Thiên Khánh và Tuyền Lâm thuộc Phật giáo quận 6, TP.HCM cùng gia đình Phật tử Lệ Phước đã đến Nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị) thiết đàn cầu siêu cho hơn 12.000 mộ liệt sĩ.

1__9__278331763.jpg

Thỉnh chuông tại Nghĩa trang Trường Sơn - Ảnh: C.T.V

1__26__311491760.jpg
1__23__598563677.jpg
1__27__802914658.jpg

Cầu siêu tại Nghĩa trang Trường Sơn - Ảnh: C.T.V

Tại Nghĩa trang Trường Sơn, chư tôn đức đã thỉnh chuông, cầu siêu, dâng hương hoa nhất tâm cầu nguyện cho anh linh chiến sĩ Trường Sơn siêu thoát về cảnh giới an lành. Đây là việc làm đầy nghĩa tình thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của những người con Phật hướng đến người đã quên mình cho độc lập của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày