Phật giáo quận 8 tặng quà đến các hộ nghèo trong khu cách ly vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 13-6, tại chùa Long Hoa đã diễn ra buổi trao các phần quà hỗ trợ cho 264 hộ nghèo, khó khăn ở phường 16, quận 8. Đây là khu vực bị cách ly vì có liên quan ca nhiễm Covid-19.

Tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8, đại diện các tự viện, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa đã trao cho ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường 16, quận 8 hơn 300 phần quà và 195 triệu đồng tiền mặt để chuyển đến những người dân trong khu vực bị cách ly trên địa bàn phường.

Chư tôn đức trao quà, tiền đến Chủ tịch UBND phường 16, quận 8 để hỗ trợ cho bà con nghèo trong khu vực bị cách ly

Chư tôn đức trao quà, tiền đến Chủ tịch UBND phường 16, quận 8 để hỗ trợ cho bà con nghèo trong khu vực bị cách ly

Thay mặt người dân tại phường 16, quận 8, ông Lê Minh Tâm đã chân thành cám ơn chư tôn đức Tăng Ni cùng các mạnh thường quân đã chia sẻ yêu thương với bà con nghèo, khó khăn nhằm giúp họ vơi bớt những lo toan tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày